iPad Mini 6 - Sự thay thế của iPhone Pro Max?

Sự kiện: iPad mini Apple iPhone

Theo một góc độ nào đó, iPad mini 6 2021 có thể thay thế những chiếc iPhone Pro Max nhờ có thiết kế gọn, màn hình lớn.

Rõ ràng, màn hình 6,7 inch của iPhone 12 Pro Max/ iPhone 13 Pro Max rất lớn. Đây là những iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay. Nhưng nếu chúng vẫn chưa đủ lớn cho nhu cầu sử dụng thì chiếc iPad mini 6 và màn hình 8,3 inch của nó được xem là một trong những sự thay thế tuyệt vời.

Thực tế, màn hình của iPad mini nhỏ hơn nhiều so với iPad hoặc iPad Pro – khó sử dụng hàng ngày. Vì vậy, khi được sử dụng thay cho iPhone khi di chuyển hoặc làm việc trong quán cà phê, iPad mini khả thi hơn. Người dùng có thể phát trực tuyến các chương trình, nghe podcast, gửi iMessages, FaceTime với bạn bè,...

iPad Mini 6 có thể thay thế cho iPhone 12 Pro Max?

iPad Mini 6 có thể thay thế cho iPhone 12 Pro Max?

Thêm vào đó, nhờ được tích hợp chip A15 Bionic nên iPad Mini 6 có thể xử lý mượt mà mọi tác vụ, bao gồm cả đa nhiệm, chơi game, sử dụng ứng dụng có đồ họa phức tạp…mượt không kém dòng iPhone 13.

Và vì iPad mini 6 có sẵn trong phiên bản Di động - Cellular với kết nối 5G nên chiếc máy tính bảng này có thể hoạt động độc lập, không bị ràng buộc với iPhone. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng iPhone và sử dụng iPad của mình riêng lẻ.

iPad mini 6 kém iPhone ở điểm nào?

Nếu phải sử dụng iPad Mini để gọi điện/ nhắn tin, người dùng sẽ không gặp phải vấn đề gì. Nhưng bên cạnh đó, chất lượng camera của iPad Mini 6 không thể thay thế iPhone 13 Pro Max (có 3 camera sau 12MP với nhiều tính năng chụp ảnh/ quay video tiên tiến) và nhiều iPhone nói chung.

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng iPhone để chụp ảnh selfie, quay video TikTok. Và các tính năng như Chế độ điện ảnh – Cinematic Mode sẽ giúp nâng cao nội dung. Trong khi đó, các tính năng quay video trên iPad Mini khá hạn chế.

iPad Mini 6.

iPad Mini 6.

Ngoài ra, iPad mini 6 thiếu chế độ chụp cận - Macro, zoom quang 3x và ống kính siêu rộng. Camera đơn 12MP khá tốt nhưng chúng không cung cấp nhiều tùy chọn như camera của iPhone.

Do đó, nếu không hay sử dụng iPhone để chụp ảnh, muốn có trải nghiệm trên màn hình lớn hơn để giải quyết công việc thì iPad Mini 6 sẽ là lựa chọn khá tuyệt vời. Hiện tại, iPad Mini 6 đã cho phép đặt trước tại một số nhà bán lẻ tại Việt Nam với giá dự kiến từ 14,49 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh thực tế iPad mini (2021) vừa bán ra tại Mỹ

Việc chuyển sang sử dụng thiết kế mới cũng giúp tăng kích thước màn hình của iPad mini từ 7,9 inch lên thành 8,3 inch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN