Vì sao cấu hình khủng, iPad mini 6 không phù hợp để chơi game?

Sự kiện: Máy tính bảng Apple

iPad mini được trang bị chip dòng A của Apple không chỉ mạnh mẽ mà còn có kích thước vừa phải và khả năng hoạt động tuyệt vời.

Nhiều người dùng coi iPad mini-series là “máy tính bảng chơi game” vì chip và khả năng tản nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, liệu iPad mini 6 có thực sự phù hợp để chơi game?

Vì sao cấu hình khủng, iPad mini 6 không phù hợp để chơi game? - 1

iPad mini 6 sử dụng chip A15 Bionic mới nhất của Apple. So với sản phẩm thế hệ trước, hiệu suất CPU tăng 40%. Hơn nữa, hiệu suất GPU cũng có thể tăng lên đến 80%. Ngoài ra, máy tính bảng này có thiết kế tản nhiệt mạnh mẽ và có thể tận dụng hiệu năng của chip A-series tốt hơn. Nó có thể dễ dàng trở thành chiếc iPad mini mạnh mẽ nhất cho đến nay.

Ngoài ra, iPad mini 6 còn được trang bị màn hình khá lớn giúp chơi game tốt hơn. Mặc dù có hiệu suất và phần cứng mạnh mẽ, nhưng việc chơi game giờ đây đòi hỏi nhiều thứ hơn để trở nên hoàn hảo. Ở thời điểm mà tốc độ làm mới trên màn hình 120 Hz trở nên phổ biến thì iPad mini 6 chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 60 Hz. Điều này mang lại cho iPad mini 6 ít hoặc thậm chí là không có lợi thế trong trải nghiệm chơi game.

Hiện tại các trò chơi di động chính thống như “Honour of Kings”, “Peace Elite” và “Original God” đều hỗ trợ chế độ tốc độ làm mới cao 90 Hz hoặc 120 Hz. Trong khi đó, hầu hết các máy tính bảng từ các nhà sản xuất Trung Quốc cũng hỗ trợ tốc độ làm mới 90 Hz hoặc 120 Hz.

Vì sao cấu hình khủng, iPad mini 6 không phù hợp để chơi game? - 3

iPad mini 6 chỉ có tốc độ làm mới 60 Hz, vì vậy nó không thể có được trải nghiệm chơi game tốt hơn. Dựa vào hiệu năng mạnh mẽ chưa từng có của chip A15 Bionic, chiếc máy tính bảng này vẫn có lợi thế về tốc độ khung hình khi chạy các game tải cực cao như “Original God”. Tuy nhiên, tốc độ làm mới màn hình thấp làm giảm đáng kể trải nghiệm chơi game.

Vì iPad mini series là một thiết bị cấp thấp nên nó hơi “bảo thủ”. Ngoài tốc độ làm mới màn hình thấp, nó còn sử dụng màn hình LCD. Độ sáng tối đa của iPad mini 6 là 500 nits và độ phân giải là 2266 x 1488. Màn hình Liquid Retina 8,3 inch có màu sắc nguyên bản, hiển thị gam màu rộng P3 và độ phản xạ cực thấp. Điều này có nghĩa là iPad mini 6 có thể trình bày văn bản sắc nét và màu sắc sống động trong hầu hết các môi trường, khiến nó trở nên rất thích hợp để đọc sách hoặc truyện tranh. Trong trải nghiệm thực tế, so với việc chơi game, iPad mini 6 quả thực phù hợp hơn với vai trò là một thiết bị đọc sách điện tử.

Vì sao cấu hình khủng, iPad mini 6 không phù hợp để chơi game? - 4

Kích thước của iPad mini 6 rất gần với Kindle. Hầu hết người dùng có thể cầm nó bằng một tay mà không cần áp lực. Sản phẩm có thể là một kích thước tuyệt vời cho một người đọc sách điện tử. Nó cũng rất thuận tiện để mang theo bên người.

Nói chung, iPad mini 6 không hoàn toàn hoàn hảo để chơi game. Trong khi đó, màn hình nhỏ khiến nó không phù hợp để trở thành lựa chọn kinh doanh. Về cơ bản, nhờ kích thước phù hợp, trải nghiệm tương tác tuyệt vời và hệ sinh thái phần mềm mạnh mẽ, iPad mini 6 chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để đọc sách điện tử. iPad mini 6 là một sản phẩm tốt, nhưng có nhiều lựa chọn tốt hơn nếu người dùng thực sự quan tâm đến chơi game.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-cau-hinh-khung-ipad-mini-6-khong-phu-hop-de-choi-game-502022101806746.h...

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào?

Giờ đây, việc mua một chiếc iPad phù hợp với nhu cầu đã khó hơn xưa vì có quá nhiều phiên bản để người dùng lựa...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Máy tính bảng Xem thêm
Báo lỗi nội dung