Microsoft phát hành Office cho iPhone

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Microsoft vừa công bố một phiên bản của bộ phần mềm soạn thảo văn phòng Office dành cho hệ điều hành iOS.

Theo "gã khổng lồ phần mềm" cho biết, tiện ích này chỉ dành riêng cho iPhone, với điều kiện người dùng phải có tài khoản Office 365. Vẫn chưa có một phiên bản riêng dành cho iPad. Khá tương tự với tiện ích Office trên Windows Phone, phiên bản iPhone sẽ có khả năng soạn thảo file Word, Excel và Powerpoint, cùng việc lưu trữ dữ liệu thông qua Skydrive.

Microsoft phát hành Office cho iPhone - 1

Nhiều tính năng trong các trình soạn thảo này vẫn còn rất hạn chế, không phải là các tiện ích soạn thảo hoàn hảo như Pages của Apple. Như thế thì tiện ích Office cho iPhone này sẽ chỉ phù hợp với việc soạn thảo nhỏ khi phải xa máy tính mà thôi. Phần mềm này sẽ có mặt trước trên iTunes đối với khách hàng Mỹ, và sẽ mở rộng ra các thị trường tiếp theo trong những ngày sau.

Ưu điểm của ứng dụng Office 365 là nó có khả năng kết nối với SkyDrive. Do đó, người dùng có thể lưu dữ liệu trên SkyDrive và thông qua Office 365 để xem và chỉnh sửa tài liệu của mình mọi lúc mọi nơi, miễn là máy có kết internet. Khả năng đồng bộ văn bản vừa mở - Office Mobile trên iPhone được kết nối với nền tảng đám mây, vì vậy những văn bản bạn vừa xem trên máy tính sẽ được đồng bộ với điện thoại trong mục "Recent Documents". Nội dung đính kèm email cho phép bạn có thể xem và chỉnh sửa văn bản Office được đính kèm trong email.

Microsoft phát hành Office cho iPhone - 2

Dù là phiên bản hỗ trợ nền tảng iOS, nhưng ứng dụng này hiện chỉ mới chạy được trên iPhone. Nhiều khả năng thời gian tới Microsoft sẽ sớm có phiên bản hỗ trợ cho iPad.

Ngoài ra, đối với những người muốn dùng Office Mobile trên iPhone mà chưa đăng ký thuê bao Office 365 thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau.

Microsoft phát hành Office cho iPhone - 3

Microsoft phát hành Office cho iPhone - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Theverge)
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN