Mẫu iPhone 2 năm tuổi vẫn đáng mua dịp cận Tết do giá đã giảm nhiều

Với mức giá trên dưới 10 triệu đồng, đây là mẫu iPhone nhỏ gọn rất đáng mua.

Chip A15 Bionic được trang bị cho iPhone 13 chỉ có 4 nhân GPU thay vì 5 nhân như dòng Pro. Chính vì vậy xét về hiệu suất CPU lẫn GPU thì A15 Bionic chỉ tăng khoảng 15% so với A14 Bionic trên iPhone 12.

Mẫu iPhone 2 năm tuổi vẫn đáng mua dịp cận Tết do giá đã giảm nhiều - 1

Khác biệt này thực sự là không quá lớn, đặc biệt với sự tối ưu của iOS thì bạn cũng khó nhận ra được những khác biệt về hiệu suất trong sử dụng thực tế.

Nâng cấp nổi bật nhất của iPhone 13 là cụm camera đặt chéo, bên cạnh đó thì notch nhỏ hơn 20% nhưng chưa biết để làm gì khi phần trăm pin vẫn chưa thấy hiển thị.

Mẫu iPhone 2 năm tuổi vẫn đáng mua dịp cận Tết do giá đã giảm nhiều - 2

Ngoài ra thì iPhone 13 dày và nặng hơn 10g so với iPhone 12. Việc dày và nặng hơn thì rất xứng đáng vì dung lượng pin được tăng lên khá nhiều.

Camera của iPhone 13 vẫn có độ phân giải 12MP nhưng kích thước điểm ảnh được tăng lên 1.7µm so với 1.4µm trên iPhone 12.

Về tính năng, iPhone 13 có thêm Cinematic Mode, một tính năng quay video xóa phông với khả năng chuyển nét mượt mà rack focus. Nhưng có thể không phải ai cũng sẽ sử dụng và tận dụng được tính năng này.

Mẫu iPhone 2 năm tuổi vẫn đáng mua dịp cận Tết do giá đã giảm nhiều - 3

Camera siêu rộng và camera trước của iPhone 13 thì gần như không có sự khác biệt nào so với iPhone 12.

Dung lượng pin cao hơn 15% và thời lượng pin theo Apple thì cao hơn tới 2.5 giờ so với iPhone 12 là một nâng cấp đáng giá của iPhone 13. Nếu nhu cầu của bạn là online, chơi game, nghe gọi liên tục thì rõ ràng iPhone 13 hấp dẫn hơn nhiều.

Độ sáng toàn màn hình tăng từ 625 nits lên 800 nits là nâng cấp duy nhất về màn hình của iPhone 13. Nếu bạn thường xuyên sử dụng ngoài trời nắng thì mới cần đến tính năng này, nếu không thì 625 nits trên iPhone 12 là đã quá thoải mái để sử dụng.

Mẫu iPhone 2 năm tuổi vẫn đáng mua dịp cận Tết do giá đã giảm nhiều - 4

iPhone 12 hiện nay có giá từ 8,3 triệu đồng. iPhone 13 có giá bán từ 10,9 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những mẫu iPhone như 7 Plus hay 8 Plus vẫn rất đáng mua hiện nay do có mức giá rất rẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN