Ấn Độ "vỡ trận" khiến iPhone 12 bị giảm 50% công suất

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Diễn biến phức tạp từ dịch Covid- 19 đã gây nhiều khó khăn tới lịch trình sản xuất iPhone 12 của Apple.

Sự kiện: iPhone 12, Apple

Không giống như iPad và MacBook, iPhone của Apple không phải đối mặt với tình trạng thiếu chip toàn cầu. Tuy nhiên, một báo cáo mới tuyên bố rằng các nhà cung cấp iPhone ở Ấn Độ đang phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn nhiều.

Sản lượng iPhone 12 đã giảm hơn 50%

Reuters dẫn lời hai nguồn tin cho hay, sản lượng dòng iPhone 12 cao cấp đã giảm hơn 50% tại một nhà máy Foxconn ở Ấn Độ do nhiều công nhân bị nhiễm COVID-19.

Ấn Độ "vỡ trận" khiến iPhone 12 bị giảm 50% công suất - 1

iPhone 12.

Hơn 100 công nhân được cho là đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và Foxconn đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan bằng cách thực thi lệnh cấm vào nhà máy vùng Tamil Nadu của Ấn Độ. Cụ thể, những công nhân này đã buộc phải rời khỏi nhà máy và có thể không quay lại cho đến cuối tháng Năm. Đó là lý do tại sao việc sản xuất iPhone 12 bị ảnh hưởng rất nhiều trong những ngày gần đây. Foxconn xác nhận, “một số ít nhân viên” đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trao đổi với Reuters, nhà cung cấp của Apple cho biết: “Foxconn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên lên hàng đầu và đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan y tế công cộng ở Ấn Độ để giải quyết những thách thức mà chúng tôi và tất cả các công ty đang phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng COVID-19.”

Ấn Độ "vỡ trận" khiến iPhone 12 bị giảm 50% công suất - 3

Ảnh minh họa.

Hiện giới truyền thông vẫn chưa rõ sản lượng sản xuất iPhone 12 của cơ sở Foxconn ở Tamil Nadu và cũng không rõ mức độ lây lan của COVID-19 ở Ấn Độ sẽ ảnh hưởng đến sản lượng iPhone nói chung như thế nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng, các thiết bị này chủ yếu dành cho Ấn Độ nên “Nhà Táo” có thể gặp phải một số tình trạng thiếu hụt nguồn cung cục bộ trong những tháng tới.

Tin tức đến từ Foxconn xuất hiện sau một báo cáo về nhà cung cấp Wistron - công ty gần đây đã đóng cửa một nhà máy ở Ấn Độ trong 5 ngày sau khi ba quản lý ở đây có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-vo-tran-khien-iphone-12-bi-giam-50-cong-suat-5020211355593250.htm

Sau 6 tháng, iPhone 12 Pro Max còn ”ngon”?

“Gia đình” iPhone 12 là một thành công lớn của Apple, nổi bật trong số đó là iPhone 12 Pro Max - dẫn đầu về mức độ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung