MacBook Air 13 inch sẽ có mặt vào cuối năm nay

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 13:30 PM (GMT+7)

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng máy tính MacBook Air trong năm nay.

Sự kiện: Apple macbook

Theo nguồn tin từ DigiTimes, thời gian sản xuất máy tính xách tay MacBook Air sẽ bị trì hoãn trong tới nửa cuối năm 2018 thay vì bắt đầu trong quý II. Thời điểm chính xác hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài ra, phía Apple cũng không cung cấp bất cứ lời giải thích nào tới các nhà cung cấp về sự thay đổi này. Các báo cáo cho rằng nguyên nhân có thể là do thiếu một số thành phần chính của notebook, chẳng hạn như bộ vi xử lý và các chip khác.

Việc trì hoãn sản sẽ khiến các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng tồn đọng nhiều linh phụ kiện hơn bình thường, các dây chuyền sản xuất liên quan sẽ không được tận dụng trong tương lai gần. Nhiều chuyên gia công nghệ cũng cho rằng các nhà cung cấp ít nhiều vẫn sẽ bị ảnh hưởng cho đến khi Apple bắt đầu sản xuất các lô hàng đầu tiên, sớm nhất trong quý thứ ba. 

MacBook Air 13 inch sẽ có mặt vào cuối năm nay - 1

MacBook Air 13 inch sẽ có mặt vào cuối năm nay.

Không những vậy, việc sản xuất hàng loạt cho dòng iPhone mới năm nay cũng được dự kiến ​​sẽ tăng lên trong quý thứ ba, sẽ gây ra khá nhiều vấn đề trong dây chuyền sản xuất. Các nhà lắp ráp ở Trung Quốc có thể sẽ phải cạnh tranh với nhau để tập hợp lực lượng lao động cần thiết để sản xuất cả iPhone và MacBook Air cùng lúc. 

Trước đó, nhiều tin đồn khẳng định bản cập nhật MacBook Air sẽ có giá bán phù hợp, hoặc cao hơn một chút so với giá khởi điểm của MacBook Air hiện tại (999 USD – 22,7 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 128GB). Một phiên bản đắt tiền hơn với bộ nhớ flash trên bo mạch kép có thể được bán với giá cao hơn - 1,199 USD (khoảng 27,2 triệu đồng).

Tính năng chính của MacBook Air được dự đoán sẽ là một “bước nhảy” về công nghệ màn hình, nâng cấp từ màn hình có độ phân giải 1.440 x 900 pixel hiện tại sang màn hình Retina do LG sản xuất với độ phân giải 2,560 x 600 pixel.

Apple ra mắt MacBook Air Retina, cộng đồng sẽ đổ xô đi mua

Các tin đồn nói rằng MacBook Air mới sẽ được Apple ra mắt năm nay với nhiều kỳ vọng khiến mọi người không khỏi xao...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook