Lý giải bất ngờ về tên gọi của iPhone Xr

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 06:00 AM (GMT+7)

Thực tế, ký tự “R” và “S” đằng sau tên gọi của iPhone Xs và iPhone Xr không mang hàm ý nghĩa phức tạp như nhiều người nghĩ.

Sự kiện:

iPhone XR

,

iPhone Xs

Bên cạnh Giám đốc điều hành Tim Cook và CDO (Giám đốc thiết kế) Jony Ive, Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng Marketing toàn cầu (SVP) của Apple  cũng thường xuyên tham gia các sự kiện quan trọng của công ty. Mới đây, ông Schiller đã chia sẻ một số thông tin về chiếc iPhone giá phải chăng của hãng.

Lý giải bất ngờ về tên gọi của iPhone Xr - 1

iPhone Xr có nhiều tùy chọn màu bắt mắt.

Theo ông, ký tự “R” trong iPhone Xr  thực sự không có ý nghĩa gì cả, và cả iPhone Xs cũng vậy. Theo cá nhân ông Schiller, các chữ cái "R" và "S" được nhiều người phiên dịch là "thực sự đặc biệt " – “really extra special”. Tuy nhiên, đây không phải là lý do mà công ty đặt tên. Ký tự “R” cũng không có ý nghĩa là "Regular" – “Bình thường” hoặc bất kỳ ý nghĩa nào.

Có thể nói, Apple đã thuyết phục người mua iPhone XR và khiến họ nghĩ cho rằng đây là một sự đầu tư xứng đáng: không tốn quá nhiều tiền mà vẫn có cấu hình mạnh. Bằng bộ ba mẫu iPhone mới năm nay, “Táo Khuyết” thực sự đã “phục vụ mọi người” với nhiều lựa chọn hơn, nhiều phân khúc giá hơn.  

Lý giải bất ngờ về tên gọi của iPhone Xr - 2

Giá khởi điểm của iPhone Xr chỉ từ 749 USD (tương đương 17,4 triệu đồng).

Mục tiêu chính của Apple khi tung iPhone XR chính là đưa công nghệ "thực sự tuyệt vời" và trải nghiệm của iPhone X tới "càng nhiều người càng tốt". Hầu hết các nhà phân tích và chuyên gia ngành công nghiệp đều tin rằng Apple hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu. 

Về lý do iPhone Xr được bán ra muộn hơn so với các “anh em”, ông Schiller cho hay, ông không quan tâm đến cấu hình được tích hợp trong máy, chỉ giải thích "Đó là khi nó đã sẵn sàng". Nói cách khác, bây giờ là thời gian phù hợp nhất để iPhone Xr được bán ra, vừa đủ để iPhone Xs và iPhone Xs Max tới tay nhiều người dùng cao cấp, cũng là lúc người dùng có khả năng chi trả thấp hơn chờ đủ lâu để mua iPhone Xr.

iPhone Xs Max công phá thành công hiệu suất Pixel 3

Mặc dù được tích hợp con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm nhưng Pixel 3 vẫn “thua xa” iPhone Xs Max về hiệu năng.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone XR