Lý do nào khiến camera iPhone SE 2020 chụp đẹp đến vậy?

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

iPhone SE mới được Apple công bố là điện thoại đầu tiên của công ty có camera đơn phía sau kể từ iPhone XR.

Sự kiện: iPhone SE

Mặc dù phần cứng máy ảnh của nó là cơ bản nhưng thiết bị 399 USD mới này đi kèm chip A13 Bionic, do đó nó sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến gần đây của Apple về xử lý hình ảnh. Đây là sự kết hợp có thể mang đến những thế mạnh nhiếp ảnh nằm ở phần cứng và phần mềm.

Lý do nào khiến camera iPhone SE 2020 chụp đẹp đến vậy? - 1

Từ góc độ phần cứng, iPhone SE mới có thiết lập tương đối đơn giản. Ở mặt sau của nó là một camera 12 MP f/1.8, từ góc độ số, hoàn toàn giống với những gì có thể tìm thấy ở mặt sau của iPhone XR. Nó cũng tương tự như iPhone 8. Điều đó có nghĩa là không có camera siêu rộng 12 MP bổ sung như iPhone 11 và không có camera tele 12 MP như iPhone 11 Pro. Ở mặt trước là camera selfie 7 MP giống như các camera trong iPhone 8 và iPhone XR.

Trong khi phần cứng hơi lỗi thời, phần mềm là điều khiến nhiếp ảnh iPhone SE mới trở nên thú vị hơn. Như đã đề cập trước đây, iPhone SE mới được trang bị chip A13 Bionic như trên dòng iPhone 11 năm ngoái. Apple cho biết họ đang sử dụng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của con chip này và nơ-ron thần kinh để cung cấp một loạt các cải tiến dựa trên phần mềm cho các bức ảnh mà iPhone SE mới mang lại.

Điều quan trọng nhất trong số này là việc điện thoại hiện đang sử dụng phiên bản nâng cao hơn của thuật toán Smart HDR đã ra mắt với dòng sản phẩm iPhone 11 năm ngoái. Công ty cho biết điều này được thiết kế để nhận ra các yếu tố riêng lẻ trong một hình ảnh, từ đó chiếu sáng chúng đúng cách.

Lý do nào khiến camera iPhone SE 2020 chụp đẹp đến vậy? - 2

Về cơ bản, Smart HDR hoạt động bằng cách lấy một loạt các khung hình thiếu sáng và một khung bị phơi sáng quá mức, sau đó sử dụng chúng để lấy thêm chi tiết mà nó nghĩ sẽ cần. Sau đó, kết xuất kết hợp lại các khung hình để tạo ra hình ảnh đẹp nhất. Ví dụ, nó có thể làm sắc nét tóc, khử nhiễu bầu trời hoặc làm sáng khuôn mặt đều hơn.

So với iPhone 8, iPhone SE mới cũng độc đáo ở khả năng tạo ra những bức ảnh ở chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính. Vì máy ảnh của iPhone SE mới có khẩu độ f/1.8 rộng tương tự như iPhone XR nên rất nhiều điều được kỳ vọng sẽ đạt tương tự.

Nhưng ở các lĩnh vực khác, công nghệ camera được tìm thấy trong iPhone SE mới đã tồn tại lâu hơn nhiều. Ổn định hình ảnh quang học, ống kính 6 yếu tố, cảm biến nhấp nháy, quay video 4K 60fps, slo-mo và ổn định điện ảnh đều có thể được tìm thấy trong iPhone 8. Cần nhớ, đây là thiết bị giá rẻ của Apple nên không có gì ngạc nhiên nếu Apple vẫn giữ nguyên các thiết lập trên máy ảnh cũ.

Lý do nào khiến camera iPhone SE 2020 chụp đẹp đến vậy? - 3

Chắc chắn sẽ có những khu vực mà phần cứng của iPhone SE mới gặp hạn chế. Ví dụ: không có ống kính góc rộng ở đây và sẽ không có lượng xử lý phần mềm nào có thể chụp dữ liệu từ bên ngoài trường quan sát của máy ảnh chính. Nhưng trong những trường hợp mà người dùng thường chỉ dựa vào camera chính của điện thoại, phần mềm được cập nhật của Apple có thể làm được nhiều việc hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ly-do-nao-khien-camera-iphone-se-2020-chup-dep-den-vay-1079633.html

CHÍNH THỨC: Apple ra mắt iPhone SE 2020, giá hơn 9 triệu đồng

Cách đây vài giờ, iPhone SE 2020 đã được công bố chính thức với màn hình 4,7 inch, Touch ID quen thuộc và sức mạnh của iPhone...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone SE
Báo lỗi nội dung