Lý do cơ quan an ninh Mỹ khuyên người dùng smartphone làm điều này

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) lại gợi ý rằng người dùng smartphone thỉnh thoảng nên tắt điện thoại của họ.

Theo NSA, người dùng cần phải khởi động lại điện thoại thường xuyên để “xua đuổi kẻ xấu”. Một số điện thoại thậm chí còn cho phép người dùng lên lịch khởi động lại để người dùng không cần phải suy nghĩ về việc đó.

Mô tả trong tài liệu hướng dẫn của NSA.

Mô tả trong tài liệu hướng dẫn của NSA.

Trong tài liệu lâu năm của NSA được ghi nhận bởi Forbes, cơ quan an ninh của Mỹ phác thảo các phương pháp hay nhất để giữ điện thoại của người dùng an toàn trước những tác nhân xấu trong không gian kỹ thuật số. Những chiếc điện thoại được mô tả trong tài liệu là một chiếc iPhone đời 2010 với nút Home nguyên bản và một chiếc smartphone Samsung Galaxy.

Hơn chục mẹo được NSA đưa ra, từ “cân nhắc sử dụng sinh trắc học” đến “chỉ sử dụng dây sạc chính hãng”. Đó là tất cả những nội dung cơ bản mà người dùng từng được khuyến cáo trước đây, nhưng một lời khuyên khiến mọi người chú ý là đề xuất của NSA về việc tắt và bật lại thiết bị của mình hàng tuần. Nó không phải là một biện pháp an toàn nhưng có thể giúp giảm các hành vi khai thác và phần mềm độc hại mà không cần nhấp chuột thông qua lừa đảo trực tuyến.

Khởi động lại smartphone vài ngày mỗi lần là một giải pháp mà NSA khuyến cáo.

Khởi động lại smartphone vài ngày mỗi lần là một giải pháp mà NSA khuyến cáo.

Trong thực tế, việc khởi động lại smartphone cũng là cách mà nhiều người dùng thường sử dụng như là cách đơn giản để làm mới hệ thống sau một thời gian dài hoạt động liên tục, dọn dẹp mọi ứng dụng nền và bộ nhớ rò rỉ khiến điện thoại yếu đi. Khởi động lại cũng giúp giải quyết một số vấn đề liên quan đến tín hiệu di động, giúp nó hoạt động tốt hơn.

Một số lượng lớn các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn chức năng khởi động lại điện thoại theo định kỳ. Điều này bao gồm các thiết bị Galaxy của Samsung và thiết bị OnePlus mới nhất. Google Pixel không có khả năng khởi động theo lịch trình nhưng có một tùy chọn mà người dùng có thể bật để thiết bị tự động khởi động lại sau khi nhận được bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA). Người dùng iPhone có thể sử dụng các thiết lập bằng tay cho việc tự động hóa khởi động lại vài ngày một lần.

Nguồn: [Link nguồn]

Không quan trọng là người dùng iPhone hay Android, bất kỳ smartphone nào cũng phát âm thanh khi chụp ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ - Forbes ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN