Không phải Apple Watch, MacBook Pro 14 inch Silicon mới là "điểm sáng" sự kiện 15/09

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nguồn tin mới đây cho biết MacBook Pro 14 inch Apple Silicon sẽ ra mắt tại sự kiện Time Flies của “Nhà Táo”.

Sự kiện: Apple macbook, iPhone 12

Vào ngày 10/09 vừa qua, một nguồn tin tự xưng là nguồn chính của hầu hết các thông tin rò rỉ về Apple năm 2020 đã khẳng định Apple có rất nhiều sản phẩm dành cho sự kiện "Time Flies" vào tháng 9, bao gồm cả MacBook Pro Silicon 14 inch và có thể là cả “gia đình” iPhone 12. Tất nhiên, giống như những nguồn tin khác, thông tin này vẫn khiến giới công nghệ và người hâm mộ hoài nghi. Đồng thời, độc giả cũng không có cách nào để xác minh nguồn gốc của thông tin.

MacBook Pro 14 inch

Có rất nhiều câu hỏi về các máy Mac sắp tới với Apple Silicon và khi nào chúng sẽ ra mắt. Và theo nguồn tin bí ẩn, MacBook Pro 14 inch Silicon sẽ  được công bố tại sự kiện ngày 15/09 với các mô tả chi tiết về chip. Sản phẩm này dự kiến còn “hot” hơn cả Apple Watch Series 6.

Không phải Apple Watch, MacBook Pro 14 inch Silicon mới là "điểm sáng" sự kiện 15/09 - 1

Con chip xử lý đồ họa GPU bên trong của thiết bị được cho là tương đương với Radeon Pro 5500M. Các chỉ số hiệu suất tổng thể trong 14 inch sắp tới sẽ tương đương với MacBook Pro 16 inch hiện tại. Dự kiến, trải nghiệm chơi game trên chiếc laptop này sẽ rất đặc biệt nhưng chỉ dành cho các trò chơi được tối ưu hóa cho Apple Silicon.

Mặt khác, nguồn tin cũng cho rằng MacBook 12 inch và iMac 24 inch với chip Apple Silicon sẽ ra mắt bất cứ lúc nào và thậm chí có thể xuất hiện tại sự kiện. Tuy nhiên, nguồn tin không có thông tin chi tiết về thời gian bán ra.

iPhone 12

Theo hầu hết các ấn phẩm, sự kiện được công bố vào ngày 15/09 có khả năng dành cho đồng hồ Apple Watch Series 6 và máy tính bảng iPad Air 4. Mặt khác, nguồn tin bí ẩn trên lại khẳng định sự kiện sẽ là sân khấu của iPhone 12 và các sản phẩm liên quan. Tuyên bố này mâu thuẫn với hầu hết tất cả các báo cáo và rò rỉ nổi tiếng khác.

Thông báo sẽ bao gồm ngày đặt hàng trước vào tháng 10 và ngày giao hàng giữa tháng 10. iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro sẽ xuất xưởng đầu tiên, thiết kế mới của iPhone 12 nhỏ hơn và Màn hình ProMotion trong iPhone 12 Pro Max làm chuỗi cung ứng có phần phức tạp hơn.

Không phải Apple Watch, MacBook Pro 14 inch Silicon mới là "điểm sáng" sự kiện 15/09 - 2

iPhone 12 Pro Max là thiết bị duy nhất có ProMotion vì nó là thiết bị duy nhất có thời lượng pin đủ để phục vụ tính năng này. Việc đưa công nghệ ProMotion vào iPhone 12 Pro đã làm giảm tuổi thọ pin xuống dưới ngưỡng yêu cầu của Apple để đưa vào thiết bị.

Sự kiện này sẽ tập trung nhiều vào AR vì cả iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có cảm biến LiDAR. Việc tập trung vào AR sẽ đưa các thiết bị thực tế tăng cường của Apple trở thành tiêu điểm.

Kính Apple Glass

Cũng theo nguồn tin, Apple có thể công bố Apple Glass sớm nhưng thời gian ra mắt sẽ không diễn ra cho đến tháng 03/2021. Thế hệ đầu tiên sẽ không có bộ công cụ dành cho nhà phát triển riêng vì thiết bị sẽ không yêu cầu nhiều đầu vào từ các nhà phát triển. Tương tác sẽ bị hạn chế vì tất cả dữ liệu đều đến từ iPhone.

Không phải Apple Watch, MacBook Pro 14 inch Silicon mới là "điểm sáng" sự kiện 15/09 - 3

Thông tin được chiếu lên ống kính và xuất hiện dưới dạng các đối tượng AR và sẽ không hoạt động như một lớp phủ của thế giới thực. Bản thân thiết bị sẽ trông giống như kính bình thường nhưng sẽ hơi cồng kềnh. Apple sẽ tập trung vào quyền riêng tư như một tính năng chính nên có thể sẽ không có tính năng nhận dạng khuôn mặt và những thứ tương tự.

Tai nghe AR / VR dự kiến ​​công bố năm 2022 vẫn đang được thử nghiệm. Không có thông tin về các tính năng của nó.

Apple TV 6

Apple TV 6 sẽ không ra mắt vào năm 2020 và sẽ tập trung vào chơi game. Thiết bị sẽ tập trung nhiều vào nội dung Apple TV + và các tựa game Apple Arcade. Apple sẽ đẩy mạnh lĩnh vực chơi game vào năm 2021, nhằm "cách mạng hóa" thị trường game.

Các thông tin được cung cấp phía trên bị các chuyên gia đặt ra nghi vấn khá lớn. Có rất nhiều thông tin chi tiết về sự kiện ngày 15/09, hãy cùng chờ xem những dự đoán về cột mốc này có đáng tin cậy hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-apple-watch-macbook-pro-14-inch-silicon-moi-la-diem-sang-su-kien-15...

iPhone 12 chuẩn bị được sản xuất hàng loạt

Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 12 với quy mô giới hạn vào cuối tháng này và đầu tháng 10.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung