Không phải Apple và Huawei, đây mới là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

Thứ Bảy, ngày 17/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Xiaomi trở thành công ty Trung Quốc tận dụng tốt nhất lợi thế từ sự sụp đổ của Huawei trên thị trường quốc tế.

Tất cả các thương hiệu smartphone Trung Quốc đã được hưởng lợi từ sự sụp đổ của Huawei trên thị trường quốc tế, trong đó Xiaomi trở thành cái tên nổi bật nhất khi họ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên toàn cầu về doanh số bán hàng trong quý 2/2021.

Không phải Apple và Huawei, đây mới là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới - 1

Dựa vào những gì đăng tải bởi Canalys, Samsung vẫn là công ty số 1 với 19% thị phần, trong khi Xiaomi trở thành cái tên xếp thứ hai với 17% thị phần. Doanh số của Xiaomi tăng hơn 300% ở Châu Mỹ Latinh, 150% ở Châu Phi và 50% ở Tây Âu.

Cũng theo báo cáo, giá bán trung bình trên mỗi chiếc Xiaomi vẫn thấp hơn 40% so với Samsung và 75% khi so với Apple. Xiaomi đang cố gắng cải thiện điều này khi bắt đầu tung ra thị trường nhiều thiết bị cao cấp hơn với hứa hẹn thúc đẩy các con số đó lên trong tương lai.

Hãng nghiên cứu Canalys cho biết mục tiêu của Xiaomi chính là tăng doanh số bán hàng của những chiếc điện thoại hàng đầu như Mi 11 Ultra. Nhưng đó có thể là một thách thức vì OPPO và Vivo cũng có mục tiêu tương tự. Khác với Xiaomi, các đối thủ này sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc tiếp thị.

Không phải Apple và Huawei, đây mới là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới - 3

Nếu sự tăng trưởng tiếp tục với tốc độ ổn định, Xiaomi rất có thể sẽ vượt qua Samsung và trở thành nhà cung cấp smartphone số 1 thế giới trong thời gian tới. Apple hiện đang ở mức 14%, trong khi OPPO và Vivo đều có mức thị phần 10%, mặc dù không gì so sánh được với mức 83% của Xiaomi trong quý 2/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-apple-va-huawei-day-moi-la-nha-san-xuat-smartphone-lon-thu-2-the-gi...

Đưa iPhone cho con chơi game, ông bố bán ô tô trả nợ

Một người cha đã buộc phải bán chiếc xe của mình sau khi phát hiện ra con trai của ông đã chi 1.300 bảng Anh để mua một...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung