Không có chuyện Apple làm chậm iPhone cũ để dụ dỗ khách hàng lên đời

Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 06:00 AM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới thực hiện bởi Futuremark để điều tra xem Apple có can thiệp vào phần mềm để tốc độ iPhone đời cũ chậm hơn để kích thích người mua lên đời iPhone hay không.

Sự kiện: iPhone

Nghiên cứu đã kiểm tra hiệu suất của các phiên bản iPhone khác nhau trong khoảng thời gian 18 tháng bằng cách sử dụng ứng dụng đo điểm chuẩn 3Dmark. Theo kết quả, iPhone 5S không bị phân rã về sức mạnh GPU hoặc hiệu suất CPU trong thời gian đó. Các phiên bản khác cũng tương tự.

Không có chuyện Apple làm chậm iPhone cũ để dụ dỗ khách hàng lên đời - 1

Futuremark tiến hành nghiên cứu để đáp lại một báo cáo trước đó từ Harvard tuyên bố Apple đã cố tình làm chậm các phiên bản iPhone cũ hơn trước khi phát hành phiên bản mới. Họ khẳng định báo cáo trước đó thực sự không đúng.

Theo báo cáo, một sinh viên Harvard đã thực hiện các thử nghiệm để chứng minh iPhone của mình chậm đi theo thời gian do thay đổi của Apple trong hệ điều hành. Tuy nhiên, Futuremark cho rằng có những lý do nhất định giải thích tại sao iPhone có thể bị chậm lại, nhưng không điều nào xuất phát từ “âm mưu” của Apple.

Cũng theo các nhà nghiên cứu tại Furturemark cho biết, Apple không cần phải thực hiện hành động liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm để mọi người cảm thấy thiết bị của họ yếu đi và phải nâng cấp, bởi tất cả phụ thuộc vào bộ phận tiếp thị của công ty.

iPhone khóa mạng tại VN thành ”cục gạch” vì... SIM ghép mất ”phép màu”

Chỉ cần mắc một sai lầm, chiếc iPhone khóa mạng của bạn có thể trở thành “cục gạch“ ngay tức khắc.

Theo Kiến Tường (Theo The Next Web) (Dân Việt)
sự kiện iPhone