iPhone SE 3 mở ra tương lai nào cho "Nhà Táo"?

Sự kiện: iPhone mini iPhone SE

Không phải iPhone Mini, iPhone SE mới chính là tương lai của điện thoại nhỏ gọn của Apple.

Video đánh giá nhanh về iPhone SE 3 và iPhone 13 phiên bản màu xanh.

Mặc dù có giá cao hơn iPhone SE 2020, iPhone SE 3 mới (giá bán từ 12,99 triệu đồng) vẫn là chiếc iPhone rẻ nhất (và nhỏ nhất) của Apple. Mức giá mới cũng đẩy iPhone SE gần hơn một chút với dòng sản phẩm iPhone Mini, từ 16,89 triệu đồng cho iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini (khởi điểm 18,99 triệu đồng).

iPhone SE 3.

iPhone SE 3.

Dễ thấy, Apple đang thu hẹp khoảng cách giữa hai chiếc iPhone nhỏ hơn của mình theo nhiều cách hơn là định giá. iPhone SE 2022 đi kèm với con chip tương tự như iPhone 13, cũng hỗ trợ 5G và các cải tiến khác. Việc ra mắt cũng diễn ra sau các báo cáo cho rằng Apple sẽ không tung phiên bản iPhone Mini mới vào mùa thu. Đồng thời, công ty cũng được cho là đang phát triển một chiếc iPhone SE mới khác, có thể ra mắt vào năm sau.

Tất cả đều cho thấy, chính iPhone SE - không phải iPhone Mini sẽ trở thành điện thoại giá rẻ, kích thước nhỏ hơn của “Nhà Táo” trong tương lai.

iPhone SE có triển vọng hơn iPhone Mini

Apple không chia sẻ dữ liệu về doanh số bán iPhone. Tuy nhiên, các báo cáo của bên thứ ba cho thấy nhu cầu đối với iPhone 12 Mini rất yếu. Đồng thời, trong các báo cáo trước đây, Apple đã chỉ ra rằng iPhone SE 2020 cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

iPhone SE thành công hơn iPhone Mini.

iPhone SE thành công hơn iPhone Mini.

Hãng tin tài chính châu Á - Nikkei Asian Review đưa tin vào tháng 7/2021, “Táo Khuyết” sẽ không giới thiệu phiên bản iPhone Mini vào năm nay vì doanh số bán hàng chậm. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng không đề cập đến iPhone Mini mới trong số các sản phẩm dự đoán năm 2022.

Sau khi iPhone 12 ra mắt vào năm 2020, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã báo cáo, iPhone 12 Mini chỉ chiếm 5% doanh số bán iPhone 12 Series trong nửa đầu tháng 1/2021. Cũng theo báo cáo của Counterpoint Research được công bố hôm thứ Ba vừa qua, iPhone SE 2020 nằm trong top 10 điện thoại “bán chạy” nhất năm 2021. Mặc dù các mẫu iPhone khác như iPhone 12, iPhone 13 và iPhone 11 cũng lọt vào danh sách nhưng iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini đều vắng mặt.

Trong khi đó, Apple còn khẳng định iPhone SE góp phần cho sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh của hãng trong quý 3/2020. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, kích thước nhỏ và giá phải chăng của điện thoại khiến chúng trở nên rất hấp dẫn.

iPhone SE 2020 màu đỏ.

iPhone SE 2020 màu đỏ.

Chiếc iPhone SE 3 mới được công bố có thiết kế tương tự như phiên bản tiền nhiệm năm 2020 nhưng vẫn có các nâng cấp quan trọng. Chúng đã hỗ trợ 5G, có thời lượng pin dài hơn và camera được cải thiện.

Nếu các tin đồn chính xác, Apple sẽ có kế hoạch cải tiến hơn nữa cho iPhone SE ngay trong năm sau. Theo dự đoán từ nhà phân tích Kuo và Ross Young, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants, công ty có thể phát hành iPhone SE 4 với màn hình lớn hơn vào năm 2023. Một chiếc iPhone SE lớn hơn, hỗ trợ 5G cũng sẽ là một sự thay thế phù hợp cho iPhone 11. Và nhiều khả năng, chiếc điện thoại này có thể áp dụng thiết kế hiện đại hơn, tương tự iPhone 11 hoặc iPhone XR.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone SE

Lợi thế lớn nhất của iPhone SE là giá bán, dự kiến chỉ từ 12,99 triệu đồng khi về tới Việt Nam. Những người quan tâm đến iPhone SE có lẽ không quan tâm đến camera xịn nhất hay màn hình OLED. iPhone SE mới đáng tin cậy, quen thuộc và không bị lỗi thời quá sớm. Việc bổ sung bộ vi xử lý mới nhất của Apple và 5G chính là ưu thế lớn.

Các màu của iPhone SE 3.

Các màu của iPhone SE 3.

Thực tế, những đối tượng của iPhone 12 và iPhone 13 Mini cũng rất đơn giản. Chúng dành cho những người muốn sử dụng iPhone nhưng thích sử dụng điện thoại nhỏ hơn – khá hiếm hoi trong năm 2022.

Mặt khác, iPhone SE năm 2022 có thiết kế cũ, kém hấp dẫn hơn. Thiết bị chỉ có 1 camera sau 12MP, không thể chụp những cảnh rộng hơn bằng ống kính siêu rộng như iPhone 12 và iPhone 13 Mini. Cùng với đó, camera trước chỉ có cảm biến 7 megapixel, kém xa camera selfie 12 megapixel trên iPhone 12 và iPhone 13 Mini.

Chỉ có Apple nắm giữ bí mật về những sản phẩm của mình trong năm 2022. Sự thành công của iPhone SE 3 sẽ quyết định tương lai của smartphone nhỏ gọn thay vì iPhone Mini.

Nguồn: [Link nguồn]

Bao nhiêu iFan sẵn sàng nâng cấp lên iPhone SE 3?

Qua khảo sát mới nhất, có tới 40% người dùng iPhone dự định mua iPhone SE 3, hầu hết đều nâng cấp từ iPhone 11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone mini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN