iPhone mất gần 6 năm mới lấy lại vị trí số 1 tại thị trường quan trọng này

Chủ Nhật, ngày 28/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Apple đã không giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone tại Trung Quốc kể từ tháng 12/2015.

Sự kiện: iPhone 13

Doanh số bán iPhone của Apple đã tăng lên tại Trung Quốc sau một thời gian dài sụt giảm. Theo báo cáo của Counterpoint, Apple đã vượt qua Vivo để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất tại Trung Quốc vào tháng 10/2021. Báo cáo lưu ý rằng sự thống trị gần đây của Apple tại thị trường Trung Quốc được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng loạt iPhone 13 tăng mạnh. Apple đã tăng 46% so với tháng trước, cao nhất trong số tất cả các OEM lớn ở Trung Quốc.

iPhone mất gần 6 năm mới lấy lại vị trí số 1 tại thị trường quan trọng này - 1

Giám đốc Nghiên cứu Tarun Pathak tại Counterpoint cho biết: “Kể từ khi Huawei sa sút, vị trí hàng đầu tại Trung Quốc đã được đổi chủ. Oppo trở thành số một vào tháng 1/2021, trong khi Vivo đạt vị trí hàng đầu vào tháng 3/2021”.

Apple đã không giữ vị trí hàng đầu tại thị trường smartphone Trung Quốc kể từ tháng 12/2015. Apple cũng trở thành thương hiệu smartphone thứ ba đạt được vị trí đầu bảng tại Trung Quốc trong năm nay.

Counterpoint lưu ý rằng việc ở vị trí hàng đầu của Apple là do sự thành công của dòng iPhone 13, vốn cũng được tung ra với giá rẻ hơn so với dòng iPhone 12 ở Trung Quốc. Sự sụt giảm của Huawei tại thị trường Trung Quốc là cơ hội để Apple tìm cách tận dụng khoảng trống mà Huawei để lại trong phân khúc cao cấp. Báo cáo cũng lưu ý rằng Apple có thể đã tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa tại Trung Quốc nếu không vì những hạn chế về nguồn cung.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-mat-gan-6-nam-moi-lay-lai-vi-tri-so-1-tai-thi-truong-quan-trong-nay-502...

Đây là lý do tại sao iPhone 13 có giá trị hơn iPhone 12

Một báo cáo mới từ tổ chức SellCell cho thấy giá trị mà iPhone 13 giữ được trên thị trường sau khi ra mắt như thế nào.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung