iPhone 8 sẽ dùng camera kép chụp ảnh 3D

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc iPhone 8 của Apple sẽ tích hợp camera có khả năng chụp ảnh công nghệ 3D.

Sự kiện: iPhone 8

Những thông tin mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc vừa tiết lộ, Apple đang làm việc với nhà sản xuất LG Innotek để cung cấp loại mô-đun máy ảnh mới có khả năng chụp ảnh 3D. Chiếc máy ảnh mới sử dụng camera kép LG Innotek nhiều khả năng sẽ được trang bị trên mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple trong năm 2017.

iPhone 8 sẽ dùng camera kép chụp ảnh 3D - 1

Công nghệ chụp ảnh 3D có thể có sẵn trên iPhone 8

Theo nguồn tin thân cận tiết lộ với ETNews “Apple hiện đang nghiên cứu cách thức để áp dụng công nghệ máy ảnh 3D của mình vào cụm camera do LG Innotek sản xuất". Bên cạnh đó, "LG Innotek cũng từng phát triển máy ảnh 3D và các công nghệ liên quan. Việc hợp tác giữa Apple và LG Innotek sẽ góp phần mang tới một sản phẩm ấn tượng trong năm tới.".

Nên nhớ, vào tháng 4 năm 2015 Apple đã mua lại công ty kỹ thuật công nghệ camera Linx của Israel với giá 20 triệu USD. Công ty này do một cựu quan chức cấp cao Samsung và một chuyên gia quang học thuộc một hãng chuyên cung cấp linh kiện cho Bộ Quốc phòng Israel đồng sáng lập vào năm 2011. Công ty này chủ yếu cung cấp các công nghệ quang học chuyên nghiệp cho các thiết bị di động. Ngoài ra, công nghệ đa cảm ứng của Linx còn có thể thu nhỏ các máy ảnh hiện đại.

Bên cạnh đó, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến với độ dày chỉ bằng một nửa so với các đối thủ, trong khi chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kĩ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu.

Để một chiếc smartphone có thể chụp được ảnh 3D, nó cần phải được bổ sung thêm các công nghệ camera kép. Trong khi đó, LG Innotek lại đang là nhà cung cấp module máy ảnh kép độc quyền cho Apple trang bị trên iPhone 7 Plus. Ngoài ra, LG Innotek cũng có công nghệ máy ảnh 3D riêng của mình mà trước đó hãng đã từng áp dụng trên LG Optimus 3D từ năm 2011. Tuy nhiên khá lạ là từ sản phẩm đó trở đi, LG không áp dụng công nghệ này trên smartphone nào nữa.

Nếu công nghệ chụp ảnh 3D được Apple áp dụng ngay cho mẫu iPhone thế hệ tiếp theo, chắc chắn đó sẽ là một dấu mốc vô cùng đặc biệt bởi phiên bản iPhone 2017 sẽ là model kỷ niệm 10 năm mẫu iPhone đầu tiên ra đời. Và quan trọng hơn, Apple sẽ khiến cho các nhà sản xuất smartphone Android vốn luôn tự hào về công nghệ cameraphone sẽ phải đau đầu nghĩ cách đối phó lại với “Nhà táo”.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 8
Báo lỗi nội dung