iPhone 7 thấp nhất có dung lượng 32GB

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều khả năng Apple sẽ dừng sản xuất phiên bản ROM 16GB trên iPhone để thay vào đó bằng bản 32GB.

Sự kiện: iPhone 7

Chắc hẳn những người từng có ý định mua iPhone đều tỏ ra khá băn khoăn khi quyết định lựa chọn phiên bản 16GB (bộ nhớ trong thấp nhất của Apple), bởi dung lượng lưu trữ khá thấp với những ai có nhu cầu sử dụng nhiều hơn. Nhưng nếu muốn sở hữu phiên bản dung lượng 64GB thì người dùng lại phải trả thêm 100 USD.

iPhone 7 thấp nhất có dung lượng 32GB - 1

iPhone 7 sẽ không còn bản 16GB mà thay bằng bản 32GB

Như vậy, cái “khó” ở đây với người dùng iPhone là phiên bản 16GB không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, trong khi bản 64GB lại có giá quá cao. Một vấn đề nữa là người dùng iPhone không có cơ hội nâng cấp bộ nhớ trong như smartphone chạy Android, khi chỉ với khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD là khách hàng có thể tùy ý gia tăng dung lượng. Đây là thiếu sót khiến nhiều người dùng đã quyết định mua điện thoại Android thay vì iPhone.

Tuy nhiên, nhược điểm này của Apple có thể sẽ được khắc phục bắt đầu từ mẫu iPhone 7 khi có thông tin cho rằng phiên bản 16GB sẽ không còn, thay vào đó là bản 32GB.

iPhone 7 thấp nhất có dung lượng 32GB - 2

Thông tin về iPhone 7 bản 32GB được tiết lộ trên mạng xã hội

Theo thông tin từ Kevin Wang, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại IHS Technology vừa đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc rằng, nghiên cứu chuỗi cung ứng cho thấy, iPhone 7 sẽ có phiên bản 32GB là model cơ bản giá 199USD.

Trong khi phiên bản bộ nhớ trong 16GB không còn thích hợp trên iPhone nữa, bởi Apple đã cung cấp chức năng quay video độ phân giải 4K cho mẫu iPhone mới nhất. Hãy thử hình dung xem, với ROM 16GB thì bạn phải quay video 4K một cách khá “dè xẻn”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu này còn khẳng định, iPhone 7 sẽ dùng RAM 2GB giống như iPhone 6s, phiên bản bộ nhớ trong cao nhất là 256GB.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 7
Báo lỗi nội dung