iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Có hai mẫu iPhone mới được Apple trình làng đêm 10/9 vừa qua, nhưng chỉ một phiên bản là iPhone 6 Plus sở hữu tính năng OIS.

Trong vô số các tính năng cao cấp mà bộ đôi iPhone 6 mới cùng trang bị, nhưng có một tính năng mà chỉ phiên bản phablet iPhone 6 Plus được tích hợp đó chính là máy ảnh đi kèm với ổn định quang học OIS.

iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS - 1

Theo Apple, OIS đi kèm với con quay hồi chuyển mới, chipset A8 và chip con M8 để giúp máy ảnh chống rung một cách tốt nhất khi quay video hoặc chụp ảnh. Các hình ảnh cũng sẽ có độ sáng tốt hơn kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp.

Nếu bỏ OIS sang một bên, thì máy ảnh trên iPhone 6 và 6 Plus là giống nhau, đều là 8MP iSight với khẩu độ f/2.2, đèn flash True Tone kép với khả năng quay video full HD ở tốc độ 60fps.

Mặc dù Apple đã không nói rõ lý do tại sao OIS được tích hợp trên iPhone 6 Plus mà không có trên iPhone 6 thì các bạn cần phải biết rằng, iPhone 6 Plus dày hơn (7.1 mm) còn iPhone 6 chỉ mỏng 6.9 mm. Độ mỏng cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6 phải hi sinh tính năng đó.

iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS - 2

iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS - 3

iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS - 4

iPhone 6 Plus là điện thoại đầu tiên sở hữu OIS - 5

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khampha.vn)
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung