iPhone 5S sản xuất gấp rút, ra mắt tháng 6

Thứ Sáu, ngày 08/03/2013 07:00 AM (GMT+7)

Như vậy là chiếc iPhone 5S đang được Apple âm thầm sản xuất tại nhà máy của Trung Quốc, mà giới truyền thông không hay biết.

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Theo một nguồn tin thân cận nói rằng, nhà máy Foxconn tại Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất chiếc điện thoại thông minh iPhone thế hệ tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 5S cho phía Apple.

iPhone 5S sản xuất gấp rút, ra mắt tháng 6 - 1

Trang tin tức Nhật Bản Macotakara cho biết nhà máy Foxconn đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi động dây chuyền sản xuất iPhone 5S và đó cũng chính là dây chuyền đã lắp ráp nên iPhone 5 hiện tại.

Macotakara cũng cho biết rằng nhà mạng hàng đầu Nhật Bản NTT DoCoMo, dù hiện tại chưa phân phối iPhone, đang có kế hoạch giảm lượng sản phẩm chạy Android mà mạng này sẽ phân phối vào mùa Thu này. Sự thay đổi này có lẽ là dấu hiệu cho thấy NTT DoCoMo sắp bắt đầu phân phối iPhone, cùng với 2 nhà mạng trước đây là au và SoftBank.

Theo chuyên gia phân tích Peter Misek của Jefferies cho biết, iPhone 5S sẽ bắt đầu được sản xuất trong tháng 3 này dựa trên sự kế thừa từ dây truyền sản xuất iPhone 5 và ra mắt trong tháng 6 và tháng 7. Nếu đúng như Misek dự báo thì chúng ta sẽ chứng kiến sự xuất hiện của iPhone 5S ngay cuối mùa hè này. Năm ngoái, iPhone 5 cũng được sản xuất vào mùa Hè để phát hành vào mùa Đông, việc tương tự sẽ được lặp lại với iPhone 5S khi được sản xuất vào mùa Xuân và phát hành vào Hè này.

Giống như lần ra mắt iPhone 4S của Apple thì hầu như nó vẫn giữ nguyên thiết kế so với iPhone 4, và trong mẫu iPhone 5S này cũng thế, nhiều khả năng nó sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế. Hầu hết những thay đổi trên iPhone 5S nằm bên trong máy, chẳng hạn như bộ xử lý A7 có tốc độ nhanh hơn.

Một số thay đổi khác trên iPhone 5S bao gồm camera sẽ được cải thiện ở ống kính với một đèn “Flash thông minh” sử dụng đèn LED hai màu là trắng và màu vàng giúp cải thiện màu đại diện trên điện thoại.

Trước đó vài ngày, chuyên gia phân tính Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng đã đưa ra dự đoán rằng, iPhone 5S của Apple sẽ xuất hiện trong tháng 6 này với tất cả các tính năng giống như trên, nhưng Kuo cũng nói thêm chiếc iPhone tiếp theo này sẽ được trang bị tính năng cảm biến nhận dạng vân tay ngay dưới nút Home.

Trước đây, Macotakara đã từng dự đoán chính xác, cụ thể là thiết kế mới của iPod nano và iPod touch. Tuy nhiên, cũng có những lần sai, như là việc dự đoán iPod nano sẽ có Wi-Fi để hỗ trợ tính năng iTunes in the Cloud.

Ngoài ra, mẫu iPhone đầu bảng mới này cũng được dự đoán sẽ trở thành mẫu iPhone đầu tiên được DoCoMo (nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản) và China Mobile (nhà mạng lớn nhất của Trung Quốc) phát hành chính thức. Bên cạnh iPhone 5S, các nhà phân tích cũng dự đoán Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone giá rẻ vào mùa hè năm nay.

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)
sự kiện Apple iPhone 5S