iPhone 5S dùng mạng 4G nhanh gấp đôi

Sự kiện: Apple iPhone 5S

iPhone 5S sẽ hỗ trợ công nghệ mạng siêu tốc LTE-Advanced, nhanh gấp đôi so với mạng 4G đang có trên chiếc iPhone 5.

Sau khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy S4 LTE Advanced phiên bản nâng cấp vào tuần trước, đã đến lúc Apple cần đưa ra một thiết bị cho riêng mình, đó sẽ là câu trả lời tốt nhất dành tặng đối thủ truyền kiếp. Theo báo cáo mới nhất từ The Korea Times của Hàn Quốc, chiếc smartphone thế hệ tiếp theo iPhone 5S sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple trang bị mạng 4G có tốc độ nhanh gấp đôi so với phiên bản iPhone 5 hiện hành.

iPhone 5S dùng mạng 4G nhanh gấp đôi - 1

iPhone 5S nhiều khả năng sẽ tích hợp công nghệ LTE-Advanced

“SK Telecom đang đến rất gần Apple trong việc thỏa thuận đưa công nghệ LTE-Advanced vào chiếc iPhone 5S sắp tới”. Thông tin này được chính nhà mạng SK Telecom tiết lộ với Korea Times.

Đây là thông tin khá thú vị và nó được đưa ra ngay sau khi Samsung công bố phiên bản nâng cấp công nghệ LTE cho chiếc smartphone Galaxy S4, thông qua chính nhà mạng SK Telecom. Mặc dù Samsung là nhà sản xuất đầu tiên tận dụng lợi thế mạng siêu tốc của SK Telecom, nhưng nguồn tin từ The Korea Times nói rằng công ty này đang có kế hoạch sẽ hỗ trợ 7 thiết bị nữa cùng sử dụng công nghệ LTE-Advanced vào cuối năm nay.

Với công nghệ LTE-A, iPhone 5S sẽ sở hữu kết nối mạng "siêu tốc" khi tốc độ tải dữ liệu theo lý thuyết lên tới 150 Mbps, cao gấp đôi LTE trên iPhone 5 hiện nay và nhanh hơn 3G nhiều lần. LTE-Advanced không chỉ nhanh về tốc độ truyền dữ liệu, còn có khả năng phân phối dữ liệu nhanh hơn. Một trong những lợi thế của LTE-A trên các công nghệ trước đó là nó hỗ trợ nhà cung cấp tập hợp, làm tăng tốc độ mạng và cải thiện độ trễ bằng cách kết hợp các kênh radio của hai nhà khai thác di động trong dải tần số như nhau hoặc trên các băng tần khác nhau.

“Không có lý do gì để Apple từ chối sử dụng công nghệ LTE-A,” giám đốc điều hành SK tự tin phát biểu.

Tuy nhiên, iPhone 5S dùng LTE-Advanced sẽ không thể ra mắt sớm tại các quốc gia khác (kể cả Mỹ). Bởi Apple chỉ thử nghiệm tại Hàn Quốc để đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng, sau đó mới có những kế hoạch tiếp theo.

Điều này không có nghĩa các nhà mạng tại Mỹ sẽ “bó tay” nhìn thiết bị của họ không được sử dụng LTE-Advanced. Một báo cáo cho biết, T-Mobile đang tiến hành triển khai công nghệ này vào cuối năm này, trong khi Verizon mới đây cũng đã lên kế hoạch mạng LTE-Advanced vào thiết bị sớm nhất có thể.

Ngoài việc sử dụng LTE-A, những tin đồn còn nói rằng iPhone 5S sẽ sở hữu bộ vi xử lý A7 mới nhanh hơn, công nghệ cảm biến dấu vân tay, máy ảnh tích hợp đèn flash kép, và một pin dung lượng lớn hơn.

Tháng trước, Reuters nói rằng Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình 4,7 và 5,7 inch cho các thiết bị cầm tay sắp tới của mình, đánh dấu một bước nhảy vọt từ màn hình 4 inch trên iPhone 5. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những tin đồn, Apple thì vẫn lặng thinh như mọi khi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN