iPhone 5 ế, Apple giảm đặt hàng màn hình

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Apple đã tiến hành cắt giảm một nửa đơn đặt hàng cho màn hình iPhone 5 sau khi có những dấu hiệu sa sút về doanh số.

Khi mà doanh số smartphone của Apple vẫn đang giúp hãng này chiếm lĩnh hơn một nửa thị trường Mỹ, tuy nhiên đó là gộp chung của tất cả các mẫu iPhone. Còn riêng doanh số bán hàng của mẫu điện thoại thông minh mới nhất (chiếc iPhone 5) lại thấp hơn so với nhu cầu dự kiến ban đầu.

iPhone 5 ế, Apple giảm đặt hàng màn hình - 1

Theo thông tin từ Wall Street Journal cho biết, “các thiết bị iPhone 5 đã nhận được ít hơn số đơn đặt hàng so với dự kiến ban đầu”. Tờ báo cũng dẫn nguồn thân tín với Apple nói rằng, "Trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Ba năm nay, Apple phải cắt lượng đặt hàng màn hình xuống chỉ còn một nửa”. Ngoài ra, còn có một nguồn tin cho biết không chỉ màn hình mà các bộ phận khác cũng phải chịu số phận tương tự, tuy vậy thông tin này chưa được kiểm chứng.

Một nguyên nhân khác khiến cho doanh số bán hàng của iPhone 5 không được như kỳ vọng có thể là do Apple đang chuẩn bị một phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 6), dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 6 tới đây. Nếu thông tin này là đúng sự thật, thì những linh kiện cho máy móc đã được Apple chuẩn bị sẵn sàng, hoặc cũng có thể công ty sẽ thay thế những nhà sản xuất linh kiện mới.

Tuy nhiên, theo thông tin từ báo Nikkei nói rằng, Apple đã gửi công văn đên công ty Japan Display Inc, Sharp Corp của Nhật Bản và LG Display Co Ltd của Hàn Quốc, cắt giảm lượng sản xuất, thấp hơn so với dự tính ban đầu là 65 triệu đơn vị sản phẩm trong quý đầu năm 2013.

Nhà máy của hãng Japan Dipslay ở Nomi, Ishikawa Prefecture từng được Apple đầu tư mạnh tay, thì nay sẽ phải tạm thời giảm sản lượng còn 70 - 80% so với giai đoạn cao điểm từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, nhà máy chuyên sản xuất LCD cho iPhone 5 của Sharp ở Mie Prefecture cũng rơi vào tình cảnh tương tự, với lượng xuất chỉ còn khoảng 40% so với hồi quý 4-2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN