iPhone 4S có còn đáp ứng đủ yêu cầu người sử dụng?

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

Sau khi phát hành của iPhone 6 và 6 Plus thì doanh số bán hàng của Apple trên toàn cầu không ngừng tăng, người tiêu dùng dường như đã quên nền tảng phiên bản cũ của điện thoại iPhone 4s, nhưng trong thực tế, liệu những mô hình cũ thực sự đã lỗi thời hay chưa?

Sự kiện: iPhone 4

Nhắc tới lịch sử phát triển đỉnh cao của điện thoại thông minh, không thể không nhắc tới phát triển vĩ đại iPhone của Apple. Hiện nay các điện thoại thông minh chạy hệ thống iOS trên thế giới chiếm khoảng 20% thị phần, trước sự cạnh tranh khốc liệt của các thiết bị Android thì thị phần đó có thể coi là sự thành công của iPhone. Sau khi phát hành của iPhone 6 và 6Plus thì doanh số bán hàng của Apple trên toàn cầu không ngừng tăng, vì vậy người tiêu dùng dường như đã quên nền tảng phiên bản cũ của điện thoại iPhone 4s, nhưng trong thực tế, liệu những mô hình cũ thực sự đã lỗi thời hay chưa?

iPhone 4S có còn đáp ứng đủ yêu cầu người sử dụng? - 1

Mẫu điện thoại đình đám ghi nhận đỉnh cao của công nghệ một thời  

Ngày 4/10/2011, Apple đã tổ chức một cuộc họp báo, chính thức ra mắt iPhone 4s. Ngày nay, ngày càng có thêm nhiều màn hình điện thoại thông minh lớn, từ lâu màn hình 5 inch đã trở thành thông số tiêu chuẩn, thậm chí còn có điện thoại màn hình khủng 7 inch. iPhone Plus cũng tung ra màn hình 5,5-inch nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nhưng có thể nói rằng điện thoại màn hình lớn không thuận lợi cho việc di chuyển sử dụng.

Tuy nhiên, mẫu iPhone phiên bản 3,5 inch iPhone 4s thì vẫn thích hợp nhất để cầm bằng tay. Từ phiên bản iPhone 5 thì Apple bắt đầu tăng kích thước màn hình. Mặc dù nó mang lại trải nghiệm giác quan nhưng nó không thực hiện được chế độ cầm một tay.

Tháng 6 năm 2014, Apple phát hành một hệ thống iOS 8 mới, không hỗ trợ trên iPhone và iPad cũ, điều này đồng nghĩa điện thoại iPhone4 sẽ bị loại khỏi danh sách của iOS 8. Nhưng gần đây có thông tin cho rằng iOS 9 sắp tới có thể hỗ trợ trên các sản phẩm cũ như iPhone 4s.

Mặc dù vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn iPhone 4s sẽ có thể hỗ trợ iOS 9, nhưng vẫn có khả năng nhỏ, nó cũng có thể làm cho iPhone 4 tiếp tục phát triển.

Đã gần bốn năm đã trôi qua, nhưng iPhone 4s vẫn không hoàn toàn ngừng sản xuất. Nó vẫn đáp ứng đủ nhu cầu người sử dụng với lưu trữ 16 GB, độ phân giải màn hình 940x640 pixels, camera 8 MP với đèn flash LED, quay video HD 1080p, tự động lấy nét, nhận dạng khuôn mặt, chế độ chụp HDR, vi xử lý A5, Bluetooth 4,0, hỗ trợ GPS, la bàn kỹ thuật số. Chính vì thế, việc lựa chọn sử dụng iPhone 4s của nhiều khách hàng tiêu dung vẫn còn tồn tại.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
sự kiện iPhone 4