iPhone 15 chưa hết nóng, điện thoại chờ đợi nhất năm 2024 đã lộ diện

Sự kiện: iPhone 15

Khi mà các đơn đặt hàng trước iPhone 15 hiện đã có sẵn, đã đến lúc mọi người bắt đầu chuyển sự quan tâm sang những tin đồn về iPhone 16.

Một chuyên gia rò rỉ nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter đã chia sẻ một số “thông tin rò rỉ trong ngành” về những gì có thể mong đợi từ dòng iPhone 16 mà Apple sẽ ra mắt khoảng một năm kể từ nay, vào tháng 9/2024.

iPhone 15 chưa hết nóng, điện thoại chờ đợi nhất năm 2024 đã lộ diện - 1

Những thông tin về iPhone 16 bắt đầu được quan tâm.

Theo rò rỉ, Apple đang lên kế hoạch cho các nút bấm ở trạng thái rắn cho các mẫu iPhone 16 Pro năm tới. Tính năng này tồn tại trong những ngày đầu xuất hiện tin đồn về iPhone 15, nhưng có vẻ như Apple đã phải trì hoãn tính năng này do vấn đề sản xuất.

Giờ đây, nếu công ty sử dụng nút bấm ở trạng thái rắn, iPhone 16 Pro có thể mất tất cả các nút vật lý khiến thiết bị trở nên chắc chắn hơn và có khả năng chống nước tốt hơn.

Ngoài ra, rò rỉ cho biết camera tele đa lăng kính 5x cũng sẽ xuất hiện trên mẫu iPhone 16 Pro tiêu chuẩn. Thông tin này đã được blog Hàn Quốc The Elec chứng thực. Vào đầu năm, ấn phẩm cho biết Apple có kế hoạch áp dụng đa lăng kính cho một loại (Pro Max) trên dòng iPhone 15 trong năm nay và hai loại (Pro/Pro Max) trên dòng iPhone 16 năm sau”.

iPhone 15 chưa hết nóng, điện thoại chờ đợi nhất năm 2024 đã lộ diện - 2

Các mẫu Pro sẽ nâng lên màn hình 6,3 inch và 6,9 inch?

Cuối cùng, nguồn rò rỉ cũng cho biết họ mong đợi Apple sẽ tăng kích thước màn hình của iPhone 16 Pro từ 6,1 inch lên 6,3 inch. Nhà phân tích Ross Young của DSCC cũng xác nhận báo cáo này. Trước đây, ông cho biết Apple đang tăng cả kích thước iPhone 16 Pro và 16 Pro Max lên màn hình 6,3 inch và 6,9 inch.

Tất cả các mẫu iPhone 16 cũng sẽ có Dynamic Island, mặc dù công nghệ ProMotion và Always-On Display sẽ vẫn dành riêng cho các mẫu cao cấp hơn.

Bên cạnh báo cáo này, các tin đồn còn chỉ ra rằng Apple có thể điều chỉnh Dynamic Island vào năm 2024 bằng cách bổ sung thêm cảm biến Face ID dưới màn hình. Đây là thông tin đã xuất hiện trong nhiều năm, trong đó nhà phân tích Ross Young của DSCC cho biết Apple có thể đã triển khai điều này ngay bây giờ nhưng đã quyết định chờ đợi mục đích tiếp thị.

iPhone 15 chưa hết nóng, điện thoại chờ đợi nhất năm 2024 đã lộ diện - 3

Dynamic Island vẫn còn tồn tại đến năm sau?

Cùng với đó, các mẫu iPhone 16 Pro có thể có thiết kế đục lỗ thay vì hình viên thuốc này, mặc dù người rò rỉ trên mạng xã hội Weibo cho rằng Apple sẽ không tinh chỉnh Dynamic Island vào năm 2024. Ngoài ra, điện thoại cũng được cho là đi kèm chip A18 Pro, mặc dù vẫn chưa rõ chip này sẽ mang lại lợi ích gì cho điện thoại mới ra sao.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước

Mặc dù iPhone 15 vẫn chưa được trình làng nhưng đã có những thông tin liên quan đến iPhone thế hệ tiếp theo, hay iPhone 16.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN