iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào?

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Dòng iPhone 14 sắp ra mắt nhưng thiết bị đặc biệt và thu hút nhiều sự chú ý nhất là iPhone 14 Pro Max.

Trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, những chiếc flagship sẽ đóng vai trò định hình câu chuyện cho một công ty và có thể đem lại vận may cho chính hãng đó.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 1

iPhone 14 Pro Max sẽ giúp Apple nổi bật hơn nữa.

Và theo nhiều chuyên gia trong ngành, iPhone 14 Pro Max không chỉ là một chiếc flagship mà còn là cơ hội để Apple thay đổi cán cân quyền lực trong ngành và đe dọa toàn bộ hệ sinh thái flagship Android.

Cuộc tranh luận về nền tảng Mở và Đóng

Trong nhiều năm, có một quy luật bất thành văn được chấp nhận là: các nền tảng mở luôn đánh bại các nền tảng đóng. Tất cả được phản ánh qua doanh số bán hàng tổng thể thay vì lợi nhuận thuần túy. Máy tính chạy Windows của Microsoft luôn bán chạy hơn máy Mac nhờ nền tảng mở, cho phép hàng chục nhà sản xuất tạo ra nhiều loại thiết bị với mức giá khác nhau so với… vài máy Mac.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 2

Lượng iPhone được cài đặt đang hoạt động tăng dần qua các năm.

Sau đó, iOS và Android xuất hiện và điều tương tự cũng được mở ra: hàng trăm điện thoại Android mới ở mọi mức giá và thiết kế được trình làng mỗi năm trong khi chỉ vài mẫu iPhone mới ra mắt. Những chiếc iPhone bị chỉ trích là đắt tiền và có vài kiểu dáng.

Những chiếc iPhone cao cấp đã giúp Apple gặt hái được nhiều lợi nhuận, nhưng chưa đạt được doanh số bán hàng cao nhất. Điện thoại Android luôn bán được với số lượng cao hơn nhiều trên toàn cầu, iPhone vẫn duy trì thị phần nhỏ hơn nhưng ổn định.

Mọi thứ đang thay đổi

Chỉ trong vài năm gần đây, công chúng đã chứng kiến ​​sự thay đổi của nhiều thương hiệu smartphone, và một thương hiệu đang vươn lên quyền lực. Điều này đang xảy ra ở thị trường lớn – Mỹ!

Gần đây, Counterpoint Research đã kết luận, lần đầu tiên kể từ năm 2010, iPhone là điện thoại được sử dụng rộng rãi nhất tại Mỹ.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 3

Bộ tứ iPhone 13.

Điều này được phát hiện thông qua số lượng thiết bị " được cài đặt đang hoạt động", một số liệu ít biến động hơn và quan trọng hơn nhiều so với doanh số bán điện thoại hàng quý hoặc hàng tháng. Apple hiện đã đạt 50% thị phần tại Mỹ, một cột mốc quan trọng.

Tầm quan trọng của số thiết bị được cài đặt đang hoạt động đóng vai trò rất quan trọng với Apple, không đơn thuần là doanh số iPhone. iPhone sẽ trở thành trung tâm kết nối với tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch, liên kết với Apple TV +, công cụ để chơi game Apple Arcade, người bạn đồng hành hoàn hảo cho Macbook. Nói cách khác, iPhone là cửa ngõ vào hệ sinh thái Apple.

Vậy “Táo Khuyết” đã làm gì để đạt được điều này tại thị trường trọng điểm? Apple đã lật ngược quy tắc nền tảng mở và đóng ở Mỹ như thế nào?

Chuyển từ "Air" sang "Pro"

Thực tế, có một sự thay đổi lớn trong chiến lược của công ty đã xảy ra chỉ vài năm trước và trùng hợp với sự ra đi của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive.

Trước đây, các giám đốc điều hành của Apple vẫn cố hữu giữ thiết kế mỏng nhẹ của Macbook, bỏ qua các tính năng quan trọng như khe cắm thẻ. Nhưng trong những năm gần đây, công ty đã thay đổi hoàn toàn và giới thiệu sản phẩm tương tự với kiểu dáng dày hơn nhiều, tích hợp các cổng, khe cắm thẻ SD và hầu hết mọi thứ mà người dùng muốn.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 4

Sự ra đi của Jony Ive để lại nhiều tiếc nuối nhưng lại mang tới nhiều thay đổi.

Theo các chuyên gia, sự ra đi của Jony Ive đại diện cho sự từ bỏ thiết kế mỏng nhẹ trước đây. Trong khi đó, một nhóm khác đã đưa vào các sản phẩm những tính năng mà người dùng thực sự cần, mặc dù sẽ khiến cho thiết bị nặng hơn và cồng kềnh hơn.

iPhone 13 Series đã thay đổi cuộc chơi

Trước đây, phần lớn người dùng dòng iPhone 8, iPhone X, iPhone XS gặp rất nhiều vấn đề về thời lượng pin. Dòng iPhone 11 và iPhone 12 cũng có cải thiện nhưng không nhiều.

Nhưng "bước nhảy vọt" thực sự đã xảy ra vào năm ngoái khi Apple tăng kích thước pin trong “gia đình” iPhone 13, thậm chí lên tới gần 20% trên iPhone 13 Pro Max lớn nhất.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 5

iPhone 13 Pro Max có tuổi thọ pin vượt xa nhiều flagship Android.

Cùng với màn hình và bộ xử lý hiệu quả hơn, thế hệ iPhone 2021 đã kéo dài đáng kể thời lượng pin trong thời gian thực, thậm chí còn vượt mặt nhiều smartphone Android.

Với thời lượng pin tự tin kéo dài 2 ngày, iPhone 13 Pro Max không giống bất kỳ chiếc flagship nào khác trên thị trường. Không chỉ những người hâm mộ Apple say sưa về chiếc iPhone này, những người dùng Android trung thành đã bắt đầu nhận thấy iPhone 13 Pro Max vượt trội hơn flagship Android rất nhiều.

iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max: Bước tiến lớn tiếp theo

Năm 2022 không giúp điện thoại Android bắt kịp nhiều. Con chip Snapdragon 8 Gen 1 ban đầu mạnh hơn một chút nhưng các vấn đề về nhiệt và quản lý năng lượng đã xuất hiện nên các fan hâm mộ sẽ phải chờ đợi sự thay đổi vào năm sau.

Trong khi đó, Apple sẽ tiếp tục bước xa hơn với iPhone 14 Pro Max.

Các tin đồn đều cho hay, bộ vi xử lý A16 Bionic mới sẽ giúp cặp iPhone 14 Pro sử dụng hiệu quả năng lượng thay vì chỉ tăng hiệu suất. Thêm nữa, màn hình M12 OLED thế hệ tiếp theo sẽ rất tiết kiệm điện.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sức đe doạ khủng khiếp cỡ nào? - 6

Ảnh concept iPhone 14 Pro Max.

Và nếu người dùng Android đã hơi ghen tị với iPhone 13 Pro Max thì có thể chi tiền cho iPhone 14 Plus rẻ hơn, cũng mang lại tuổi thọ pin tuyệt vời tương tự với mức giá thấp hơn nhiều.

Tóm lại, iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max là 2 lý do lớn nhất để người dùng Android chuyển sang iPhone. Chúng sẽ là một mối đe dọa tiềm ẩn đối với nền tảng Android nói chung.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-pro-max-se-co-suc-de-doa-khung-khiep-co-nao-1393956.ngn

Brazil cấm bán iPhone ngay trước khi iPhone 14 ra mắt

Ngay khi Apple chuẩn bị công bố dòng sản phẩm iPhone 14, công ty đã phải hứng chịu một đòn pháp lý lớn từ chính phủ Brazil.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung