iPad Air 4 ra mắt có gì đáng xem?

Sự kiện: ipad air Apple iPhone 12

Bản kế nhiệm của iPad Air 3 dự kiến sẽ mang đến một thiết kế hiện đại cho dòng Air, tương tự như bản Pro đã làm.

Theo thông báo mới nhất từ Apple, công ty sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến nhằm ra mắt iPhone 12 vào ngày 15/9, và đó có thể là nơi iPad Air 4 cũng xuất hiện dù rằng Apple chưa xác nhận thông tin cụ thể.

Với những nâng cấp đáng kể so với tiền nhiệm của nó, có khả năng giá iPad Air 4 sẽ cao hơn so với iPad Air 3, nhưng cũng có thể ở mức khởi điểm tương đương là 499 USD. Tất cả chỉ là dự đoán, tuy nhiên mọi người đừng nên mong đợi giá sẽ dưới mức này.

Thiết kế và màn hình

Trong tháng 8, một rò rỉ dựa trên một cuốn sách nhỏ được cho là dành cho iPad Air mới cho thấy nó có thiết kế giống iPad Pro. Điều này có nghĩa là máy có các viền đen đối xứng nhỏ và hiện đại xung quanh màn hình, cổng sạc USB Type-C thay vì Lightning và đầu nối thông minh ở mặt sau của máy. Rò rỉ này cũng xác nhận rằng sẽ không có Touch ID trên iPad Air 4 nhưng có thể cảm biến vân tay được nhúng vào nút nguồn.

iPad Air 4 ra mắt có gì đáng xem? - 1

Dĩ nhiên không có gì đảm bảo rằng mọi tin đồn là chính xác, mặc dù việc làm mới thiết kế iPad Air là điều mà Apple cần làm lúc này. Các nguồn từ Trung Quốc cho biết iPad Air tiếp theo sẽ chuyển sang cổng USB Type-C và kích thước màn hình tăng lên mức 11 inch do viền nhỏ hơn. Được biết, iPad Air 3 có màn hình 10,5 inch.

Thông số kỹ thuật

Dựa trên những tin đồn đã đề cập trước đây và lịch sử của Apple, chúng ta có thể mong đợi những thay đổi và nâng cấp về thông số kỹ thuật trên iPad Air 4 sẽ bao gồm màn hình lớn hơn (có thể là 11 inch); thiết kế mới hiện đại dựa trên iPad Pro; chip A13 Bionic; đầu nối USB Type-C thay vì Lightning; RAM 3 GB như iPad Air 3 hoặc có thể nâng cấp nhẹ lên 4 GB; và hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai.

iPad Air 4 ra mắt có gì đáng xem? - 2

Không rõ liệu jack cắm tai nghe 3.5 mm có xuất hiện trở lại trên iPad Air thế hệ tiếp theo hay không, nhưng nếu những thay đổi về thiết kế được chứng minh là đúng, nó có thể bị loại bỏ.

Phần mềm

iPad Air 4 rất có thể sẽ chạy iPadOS 14 khi ra mắt đi kèm với một số cập nhật về khả năng sử dụng. Đáng chú ý nhất, Apple Pencil sẽ trở nên hữu ích hơn trên iPad Air 4 với tính năng Scribble nhằm cho phép người dùng viết trong bất kỳ trường văn bản nào bằng Apple Pencil, thay vì phải chuyển đổi giữa nó và bàn phím ảo (hoặc vật lý).

Giờ đây, trình duyệt Safari cũng có thể dịch các trang web sang 7 ngôn ngữ khác nhau. Safari cũng nhận được các tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm kiểm tra mật khẩu người dùng yếu.

iPad Air 4 ra mắt có gì đáng xem? - 3

Màn hình chính của iPad sẽ có các tiện ích được thiết kế lại trong chế độ Today View, cho phép mọi người tận dụng tốt hơn màn hình lớn của máy tính bảng để hiển thị nhiều thông tin hơn. Các tiện ích có thể được tổ chức tốt hơn bằng cách sử dụng tùy chọn Smart Stack mới, có thể xếp chồng nhiều tiện ích khác nhau trong một không gian và thậm chí sử dụng trí thông minh trên thiết bị để hiển thị đúng tiện ích vào đúng thời điểm trong ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người đã sai, đây mới là 2 mẫu iPhone lên kệ đầu tiên

Các lô hàng bảng mạch cho thấy Apple có thể phát hành “iPhone 12 Max” và “iPhone 12 Pro” 6,1 inch trước, trong khi các bản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
ipad air Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung