Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10

Giờ đây, người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 theo ý muốn của mình.

Samsung Galaxy Note 10 đã được bán ra trên thị trường và sở hữu vô số lợi thế: màn hình đẹp, camera mạnh mẽ, bút S Pen hữu ích và hiệu năng "trâu". Một tính năng đáng chú ý nhất có lẽ là chỉnh sửa video nâng cao. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cắt video, thêm văn bản, kết hợp nhiều video clip lại với nhau,...

Cách chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10

Tất nhiên, để chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10, người dùng cần có sẵn các video được lưu trữ trên điện thoại. Đây có thể là những video đã tự quay bằng Galaxy Note 10 hoặc có thể là video đã tải xuống. Tất nhiên, điện thoại sẽ không hỗ trợ tất cả các định dạng video, chỉnh sửa video Galaxy Note 10 hoạt động với video MP4 được gửi qua video Facebook và WEBM được tải xuống từ web. Tuy nhiên, hình ảnh động GIF sẽ không tương thích với máy.

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 1

Để bắt đầu chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10, hãy mở Thư viện – Gallery và tìm tệp video muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng bút chì ở phía dưới bên trái.

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 2

Nếu cần kết hợp nhiều tệp vào một video, người dùng có thể nhấn biểu tượng phim nhỏ ở góc trên bên phải trong thư viện. Sau đó chọn video hoặc hình ảnh muốn ghép lại và nhấn vào "Tạo phim" – “Create Movie” ở phía dưới.

Người dùng cân lưu ý hình vuông nhỏ chia mỗi tệp video / hình ảnh trong dòng thời gian (timeline). Hãy nhấn vào nó nếu muốn thêm một chuyển tiếp giữa hai khung cụ thể này.

Để sắp xếp lại các tệp video / hình ảnh trong dòng thời gian, hãy giữ một tệp và kéo nó sang trái hoặc phải. Để chỉnh sửa một tập tin cụ thể, cần chạm vào nó và nhấn biểu tượng bút chì xuất hiện.

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 3

Mẹo nhỏ: Samsung Video Editor cũng hỗ trợ chế độ ngang. Người dùng nên xoay điện thoại ngang để xem thêm dòng thời gian trong khi chỉnh sửa.

Cắt video

Việc xóa các phần không cần thiết khỏi video có thể dễ dàng thực hiện trong trình chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10. Trước tiên, hãy chắc chắn có công cụ Trim được chọn trong thanh công cụ ở phía dưới. Sau đó, sử dụng "handles" ở đầu và cuối clip để xóa cảnh quay không cần.

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 5

Không có cách nào dễ dàng để loại bỏ một phần ở giữa video clip. Một cách giải quyết cho giới hạn này là nhập cùng một video clip hai lần và cắt riêng từng đoạn.

Mẹo nhỏ: sử dụng S Pen để cắt video với độ chính xác cao hơn.

Thêm bộ lọc vào video: retro, họa tiết

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 6

Công cụ thứ hai trong thanh công cụ chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 là thêm các bộ lọc vào video: Retro, Vignette, Vintage, Tint, Dawn, Sepia, Grayscale và Cartoon. Người dùng có thể sử dụng bộ lọc nếu muốn đạt được hiệu ứng nhất định trong một phần của clip. Người dùng có thể thêm nhiều tệp trong dòng thời gian video, các bộ lọc được áp dụng cho từng tệp riêng lẻ.

Chỉnh sửa khuôn mặt trong video

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 7

Nếu một khuôn mặt được phát hiện trong video, người dùng sẽ nhận được một biểu tượng trên thanh công cụ cho phép điều chỉnh sự xuất hiện của khuôn mặt. Người dùng có thể làm cho mắt to hơn, khuôn mặt thon hơn và tông màu da ấm hơn. Công cụ hoạt động ngay cả khi có nhiều mặt trong khung hình, miễn là chúng đủ gần để camera có thể nhận ra.

Thêm văn bản vào video

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 8

Công cụ tiếp theo cho phép thêm văn bản vào trong video. Bạn có 4 kiểu phông chữ để làm việc. Người dùng có thể chọn bất kỳ màu nào cho văn bản hoặc để nó xuất hiện dưới dạng văn bản trắng hoặc đen trên nền màu. Tuy nhiên, có giới hạn một chú thích cho mỗi clip. Thêm nữa, người dùng còn có thể di chuyển, xoay và thay đổi kích thước chú thích.

Thêm hình ảnh vui nhộn!

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 9

Galaxy Note 10 cung cấp một loạt các nhãn dán để thêm vào video. Tuy vậy, các hình nhãn dán là tĩnh và cũng bị giới hạn một nhãn dán cho mỗi clip.

Vẽ trên video

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 10

Công cụ tiếp theo được gọi là Doodle và nó hoạt động tuyệt vời với S Pen. Người dùng có thể vẽ hoặc viết qua video - ví dụ để thêm văn bản viết tay, vẽ viền hoặc chỉ vào các vật thể hoặc để vẽ một bộ ria mép trên khuôn mặt của ai đó. Tùy chọn Live cho công cụ này sẽ lần lượt vẽ từng nét bút S Pen nên trông đẹp hơn so với vẽ thô trên video.

Tăng tốc hoặc làm chậm video

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 11

Nút tiếp theo này trên thanh công cụ có thể làm chậm video xuống một nửa hoặc nhanh gấp đôi. Với tốc độ nhanh hơn, âm thanh trong video sẽ khá thú vị.

Thêm nhạc nền vào video

Hướng dẫn chỉnh sửa video hoàn hảo trên Galaxy Note 10 - 12

Công cụ cuối cùng trên thanh công cụ cho phép người dùng thêm một bản nhạc nền vào video. Có hơn 100 bản âm thanh được tải sẵn trên Galaxy Note 10 và người chỉnh sửa cũng có thể nhập file âm thanh theo ý thích. Chưa hết, người dùng cũng có tùy chọn để giảm âm lượng trên âm thanh gốc của video.

Lưu video

Khi đã hài lòng với video đã chỉnh sửa, hãy nhấn nút Lưu – Save ở góc trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ tạo ra một tập tin video mới.

Hãy nhớ rằng người dùng không thể lưu nháp các chỉnh sửa của mình và sau đó quay lại để chỉnh sửa chúng. Khi thoát trình chỉnh sửa video, các chỉnh sửa sẽ bị loại bỏ. Nếu cần một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ hơn, người dùng có thể dùng thử Adobe Rush được tối ưu hóa để hoạt động tốt trên Galaxy Note 10 và với S Pen.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/huong-dan-chinh-sua-video-hoan-hao-tren-galaxy-note-10-1034523.html

Galaxy S10 đã được cập nhật vô số tính năng “hot” của Galaxy Note 10

Mới đây, Samsung đã đưa các tính năng có trên Galaxy Note 10 cho dòng Galaxy S10.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
Galaxy Note 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung