Huawei, một lần nữa, lại bại dưới tay Samsung

Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý 2 năm 2019, dẫn trước Huawei và Apple.

Mới đây, hãng nghiên cứu Strategy Analytics and Counterpoint đã đưa ra một số dữ liệu thú vị cho quý 2 năm 2019 liên quan đến doanh số điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu. Và bất chấp sự suy giảm, Samsung và Huawei vẫn ghi nhận sự gia tăng khiêm tốn trong doanh số bán hàng và thị phần.

Huawei, một lần nữa, lại bại dưới tay Samsung - 1

Doanh số smartphone toàn cầu giảm nhẹ trong quý 2 năm nay.

Theo Strateg Analytics, tổng số các lô hàng smartphone bán ra trên toàn cầu đã giảm 2,6% trong khi Samsung ghi nhận mức tăng 1,9%, Huawei tăng 1,7% và Apple mất đi 0,7% thị phần so với năm trước. Theo đó, Samsung bán được 76,3 triệu đơn vị, Huawei 58,7 triệu thiết bị và Apple bán được 38 triệu chiếc iPhone.

Huawei, một lần nữa, lại bại dưới tay Samsung - 2

Doanh số và thị phần của các hãng smartphone.

Xiaomi và Oppo theo sau ba “ông trùm” công nghệ di động hàng đầu với thị phần lần lượt là 9,4% và 8,7%. Tuy nhiên, tổng số lô hàng Oppo bán ra đã giảm trong khi con số của Xiaomi vẫn giữ nguyên.

Nghiên cứu của Counterpoint cũng cung cấp dữ liệu chi tiết hơn cho các thương hiệu còn lại trong top 10. Thị phần của Samsung là khoảng 20%, Huawei chiếm gần 16% và Apple với hơn 10% thị phần. Và trái với báo cáo của Strateg Analytics, tổng số lượng các lô hàng smartphone toàn cầu chỉ giảm 1,2%, thấp hơn so với dự kiến là 2,6%.

Huawei, một lần nữa, lại bại dưới tay Samsung - 3

So sánh doanh số và thị phần 10 thương hiệu smartphone quý 2 năm nay và quý 2 năm ngoái.

Điều thú vị là sự tăng trưởng của HMD Global (Nokia) - tăng thêm 20% trong quý 2 năm 2019 so với quý 2 năm 2018, giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Lenovo và Vivo cũng ghi nhận mức tăng doanh số khiêm tốn trong khi LG vẫn đang chật vật giữ “chân”. Đáng chú ý, mức tăng trưởng của Realme là 848% vì chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của công ty được mới phát hành vào quý 2 năm năm ngoái.

Tính năng này trên iPhone 2020 khiến mọi người e dè với iPhone 11

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của TF Securities đã cung cấp thêm thông tin cực hấp dẫn sẽ đến với iPhone mà Apple ra mắt năm...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple