Huawei khiến iPhone 15 series trở thành màn ra mắt tồi tệ nhất từ năm 2018

Sự kiện: iPhone 15

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint Research cho biết iPhone 15 series có khởi đầu chậm chạp ở Trung Quốc, với doanh số giảm 4,5%.

Bloomberg đưa tin, mức giảm đó được tính dựa vào 17 ngày bán hàng đầu tiên của iPhone 15 series và so sánh với iPhone 14 series được bán ra tại Trung Quốc, vốn là thị trường lớn nhất thế giới dành cho iPhone. Kết quả này chỉ ra rằng iPhone 15 series trở thành màn ra mắt tồi tệ nhất ở Trung Quốc kể từ năm 2018. Trong khi đó, nghiên cứu từ Ngân hàng đầu tư Jeffries cho thấy mức giảm thậm chí có thể còn lớn hơn, với mức giảm lên đến 2 con số.

Doanh số iPhone 15 series kém hơn ở Trung Quốc vì sự xuất hiện của Huawei Mate 60 Pro.

Doanh số iPhone 15 series kém hơn ở Trung Quốc vì sự xuất hiện của Huawei Mate 60 Pro.

Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân của sự sụt giảm này bắt nguồn từ đâu? Một nguyên nhân có thể là do Mate 60 Pro mới của Huawei, vốn ra mắt trước iPhone 15 vài tuần và được truyền thông địa phương ca ngợi là một kỳ tích kỹ thuật số của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở Trung Quốc sau đại dịch đã hạn chế khả năng chi tiêu của người tiêu dùng. Nhìn chung, nhu cầu toàn cầu về smartphone đã suy yếu trong năm nay do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu và Apple cũng cần phải giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15.

Tuy nhiên, Apple vẫn đang chứng kiến ​​doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Mỹ. Tại Mỹ, doanh số iPhone 15 có thể đã tăng hai con số so với năm ngoái trong 9 ngày đầu tiên. Apple bắt đầu cung cấp iPhone 15 series ra thị trường vào ngày 22/9, trong khi tại Việt Nam là từ 29/9.

Dù sao dòng sản phẩm này vẫn đang rất hấp dẫn ở Mỹ.

Dù sao dòng sản phẩm này vẫn đang rất hấp dẫn ở Mỹ.

Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, nói với Bloomberg rằng doanh số iPhone tại Mỹ vào mỗi cuối tuần vẫn đang rất nóng, và đó là dấu hiệu tích cực từ thị trường iPhone quan trọng của Apple, giúp giảm bớt phần nào những con số thất vọng ở Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh toán trực tuyến tại Việt Nam tăng đột biến vì... iPhone 15, Apple Pay

Giao dịch trực tuyến những ngày cuối tháng 9 tăng đột biến nhờ đợt mở bán iPhone 15 series.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN