HTC One X “tự thiêu” tại Đài Loan

Một chiếc smartphone HTC One X được cho là đã tự bốc cháy khiến lớp vỏ bị biến dạng và làm lộ rõ viên pin sưng phù bên trong. Rất may, chủ nhân của nó không bị thương tích.

Theo Vr-Zone, người đàn ông này đến từ Đài Đông, Đài Loan (Trung Quốc), đã viết một bài công khai trên Facebook nói rằng, điện thoại đang sạc giữa chừng thì bỗng nhiên bốc cháy. Ngay sau đó, ông đã đưa nó đến văn phòng của Far Eastern Tone (một nhà cung cấp mạng viễn thông tại Đài Loan) để nhờ kiểm tra. Tất nhiên, ông đã nhận được một chiếc điện thoại thay thế tạm thời, và cho biết thêm: “Họ đòi 21 USD chi phí kiểm tra”.

HTC One X “tự thiêu” tại Đài Loan - 1

Lớp bỏ biến dạng hiện rõ viên pin sưng phù bên trong.

HTC nói hãng sẽ điều tra làm rõ vụ việc này. Trong một diễn biến khác, một số người dùng HTC One X cho biết pin điện thoại sẽ phù lên sau một thời gian sử dụng.

Liên tục những vụ phát nổ gần đây tại Trung Quốc đã làm dấy lên sự nghi ngờ của cộng đồng mạng. Có người cho rằng những thông tin này là bịa đặt để “dìm hàng” đối thủ, nhưng cũng có người phỏng đoán nguyên nhân là do người dùng sử dụng sạc lô, cáp dỏm,…

Trước đó, đã có ít nhất 3 chiếc iPhone tự cháy, nổ tại Trung Quốc khi người dùng đang sạc hoặc nói chuyện khiến chủ nhân phải nhập viện. Những vụ cháy, nổ liên tiếp này đã khiến hãng Apple phải tổ chức chương trình đổi sạc dỏm lấy sạc chính hãng (bù 10USD thay vì 19USD như giá của sạc chính hãng) bắt đầu từ 16/08, tuy nhiên Việt Nam không nằm trong danh sách này.

Một số hình ảnh của chiếc HTC One X này sau khi "tự thiêu" (Ảnh: Vr-Zone):

HTC One X “tự thiêu” tại Đài Loan - 2

HTC One X “tự thiêu” tại Đài Loan - 3

HTC One X “tự thiêu” tại Đài Loan - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN