Apple cho đổi sạc nhái lấy sạc chính hãng

Từ ngày 16/08 đến 18/10, người dùng có thể mang bộ sạc của bên thứ ba đến các trung tâm ủy quyền của Apple để đổi lấy sạc chính hãng, bù thêm 10 USD thay vì 19 USD như giá bán của linh kiện này.

Sau hàng loạt các vụ người dùng bị điện giật khi sạc thiết bị của Apple bằng adapter dỏm, hãng Apple đã có chương trình chăm sóc khách hàng đúng lúc để bảo đảm không xảy ra những trường hợp như vậy trong tương lai.

Theo đó, Apple thông báo chương trình thu gom sạc nhái để đổi lại cho người dùng những bộ sạc chính hãng chất lượng cao, và người dùng phải bù 10 USD cho việc này. “Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đó là lý do tại sao các sản phẩm của chúng tôi, bao gồm sạc thông qua nguồn USB cho iPhone, iPad, iPod đều phải trải qua thử nghiệm nghiêm ngặt về an toàn và độ tin cậy. Sản phẩm được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trên toàn cầu”, Apple cho biết trong thông báo hôm thứ Hai.

Bắt đầu từ ngày 16/08, người dùng có thể mang bộ sạc của bên thứ ba tới các trung tâm ủy quyền của Apple để yêu cầu được đổi    một bộ sạc chính hãng chất lượng cao. Và người dùng phải bù 10 USD, thay vì mức giá 19 USD mà Apple đang bán cho linh kiện này. Chương trình áp dụng cho các sản phẩm iPhone, iPad và iPod. Apple cũng cho biết, adapter cũ của người dùng sẽ được xử lý thân thiện với môi trường.

Apple cho đổi sạc nhái lấy sạc chính hãng - 1

Người dùng nên sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo an toàn.

Chương trình này kéo dài cho đến 18/10 và giới hạn một lần đổi cho mỗi thiết bị. Do đó, để hội đủ điện kiện đổi sạc chính hãng, người dùng phải mang theo chiếc iPhone, iPad hay iPod để Apple kiểm tra và ghi nhận số serial.

Vào tháng trước, một phụ nữ người Trung Quốc đã thiệt mạng khi nghe điện thoại từ chiếc iPhone 5, được cho là đang sạc bằng adapter của bên thứ ba. Trong một diễn biến khác, người đàn ông 30 tuổi tại Bắc Kinh đã bị sốc điện khi cắm chiếc iPhone 4 của mình vào một bộ sạc cũng của bên thứ ba, khiến anh ta bị hôn mê nhiều ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN