HOT: Trải nghiệm đầu tiên trên Galaxy Fold

Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 16:30 PM (GMT+7)

Chủ sở hữu ẩn danh đầu tiên của Galaxy Fold mới đây đã chia sẻ ấn tượng đầu tiên về thiết bị.

Sự kiện:

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold có thể sẽ không được đến tay nhiều người dùng, nhưng vẫn có không ít người khao khát sở hữu nó. Điện thoại thông minh có thể gập lại hiện mới chỉ có giá và ngày bán ra tại thị trường châu Âu nhưng có vẻ như một số chiếc đã tìm được chủ nhân của mình.

HOT: Trải nghiệm đầu tiên trên Galaxy Fold - 1

Galaxy Fold.

Tổng biên tập của trang tin XDADevelopers, Mishaal Rahman, đã liên lạc với một chủ sở hữu như vậy và thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh trên trang Twitter của mình. Đáng tiếc, người này không cung cấp bất kỳ hình ảnh nào về Galaxy Fold (có thể vì lý do riêng tư).

Bản lề và trải nghiệm mở với Galaxy Fold

Một điều mọi người rất háo hức muốn biết là liệu hai màn hình tạo ra lớp vỏ của Galaxy Fold có bị nhầm lẫn với nhau khi đóng lại hay có một khoảng trống ở khu vực bản lề khi mở ra hay không. Sự thật là chiếc điện thoại này có một khoảng trống nhỏ khi được đóng lại, tương tự như một chất kết dính.

HOT: Trải nghiệm đầu tiên trên Galaxy Fold - 2

Trải nghiệm chơi game trên màn hình lớn.

Một tính năng quan trọng khác của điện thoại thông minh này là sự chuyển đổi từ màn hình nhỏ bên ngoài màn hình thành một chiếc máy tính bảng lớn. Theo chủ sở hữu, có một chút chậm trễ khi bạn mở thiết bị, mất tới vài giây trước khi điện thoại điều chỉnh hình ảnh theo kích thước và tỷ lệ khung hình phù hợp. Điều đó không hoàn toàn giống như trải nghiệm mượt mà mà mọi người đã thấy trong bài thuyết trình. Tất nhiên, trong tương lai bản cập nhật phần mềm có thể cải thiện điều này.

Galaxy Fold chỉ có thể sử dụng khi mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Chủ sở hữu cho biết, không có cách nào để sử dụng khi màn hình góc 90 độ (giống như một chiếc máy tính xách tay nhỏ) khi màn hình lớn tắt.

Tuy nhiên, bản lề được đánh giá là khá chắc chắn và không cho phép màn hình vượt quá 180 độ khi mở. Điều này khiến người dùng lo ngại rằng màn hình có nếp gấp không? Nguồn tin cho hay, người dùng có thể cảm nhận nếp gấp này bằng ngón tay khi sử dụng thiết bị nhưng ở độ sáng màn hình cao hơn, nó thực sự rất khó nhìn bằng mắt. Thực tế, các ngón tay có thể phát hiện ra những khiếm khuyết rất nhỏ, bao gồm cả một nếp nhăn.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Ngoài độ trễ khi chuyển đổi giữa các màn hình, Galaxy Fold được cho là có một vài nhược điểm khác gây khó chịu và hiệu năng tổng thể tương đương với Galaxy S10 + với chip Exynos. Không giống như dòng Galaxy S10, người châu Âu sẽ có được trải nghiệm chip Snapdragon 855 trên Galaxy Fold. Điện thoại thông minh siêu cao cấp cũng được trang bị bộ nhớ chuẩn UFS 3.0 hoàn toàn mới, cung cấp tốc độ đọc tăng khoảng 50% so với Galaxy S10 +.

HOT: Trải nghiệm đầu tiên trên Galaxy Fold - 3

Galaxy Fold có thể mở tối đa ở góc 180 độ.

Như mong đợi, màn hình nhỏ có thể được sử dụng giống như trên điện thoại thông thường, không có giới hạn nào ngoài kích thước. Người dùng có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trên màn hình 4 inch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các hình nền và bố cục biểu tượng khác nhau cho cả màn hình chính.

Thời lượng pin cũng là một câu hỏi lớn vì Galaxy Fold không có pin lớn nhưng lại sở hữu màn hình bên trong “khổng lồ” (pin 4380 mAh). May mắn thay, người cung cấp thông tin cho biết thời lượng pin của máy là rất lớn. Tất nhiên, trải nghiệm của bạn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng mỗi màn hình. Nếu không thường xuyên mở nó, màn hình bên ngoài sẽ hoạt động khá lâu.

Samsung chắc chắn sẽ chưa thể bán ra phiên bản Galaxy Fold hoàn hảo, nhưng phần lớn các lỗi có liên quan đến phần mềm có thể được sửa trước khi hầu hết mọi người chạm tay vào các thiết bị mới hoặc ngay sau đó.

CHÍNH THỨC: Xác nhận thời điểm bán ra Galaxy Fold

Ngày bán ra Samsung Galaxy Fold tại nhiều thị trường đã được Samsung chính thức xác nhận.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Fold