HMD ra mắt thêm smartphone không mang thương hiệu Nokia

Sự kiện: Điện thoại Nokia
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

HMD đang tích cực tung ra rất nhiều smartphone mới, với thành viên mới nhất có mặt trên thị trường là HMD Aura.

HMD Aura đã được ra mắt tại Úc với phân khúc nhắm đến là cấp thấp. Vậy điện thoại này có điểm nhấn gì về thiết kế, thông số kỹ thuật và giá bán?

HMD ra mắt thêm smartphone không mang thương hiệu Nokia - 1

Điều đầu tiên người dùng cần biết là HMD Aura có vẻ khác biệt so với các sản phẩm trước đây như HMD Vibe. Nó không có mô-đun máy ảnh hình vuông mà chỉ có hai cảm biến nằm dọc ở mặt sau. Cùng với camera, còn có dầu đọc dấu vân tay ở mặt sau của máy. Tuy nhiên, vị trí cao của đầu đọc dấu vân tay có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của người dùng. Bất chấp lỗi này, smartphone trông khá tối giản và gọn gàng. Người dùng được cung cấp hai tùy chọn màu sắc gồm Glacier Green và Indigo Black. Nhìn từ phía trước, nó trông giống như một chiếc điện thoại bình dân điển hình với notch hình giọt nước.

HMD Aura có màn hình 6,56 inch cho tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn và độ phân giải 900 x 1.600 pixel. Độ phân giải này đủ cho các tác vụ cơ bản như duyệt web, nhưng người dùng có thể nhận thấy độ phân giải thiếu rõ ràng so với màn hình Full HD+. Đáng chú ý, độ phân giải trên HMD Aura cao hơn HMD Pulse ra mắt trước đó, vốn có độ phân giải 720 x 1.612 pixel.

Một nhược điểm trên sản phẩm là chip Unisoc SC9863A1 có thể gặp khó khăn với các tác vụ chuyên sâu do quy trình 28nm. Chip này được kết hợp với tối đa RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng thêm đến 256 GB qua khe cắm thẻ microSD.

Camera đặt phía trước trong notch hình giọt nước.

Camera đặt phía trước trong notch hình giọt nước.

Về thiết lập camera, chúng gồm cảm biến chính 13 MP và cảm biến độ sâu. Ở mặt trước là camera 5 MP đặt trong notch hình giọt nước để chụp ảnh selfie và gọi video. Thỏi pin dung lượng 5000 mAh có thể sạc với công suất tối đa 10W, một con số khá chậm so với các điện thoại khác trong tầm giá tương tự.

Đối với phần mềm, điện thoại chạy Android 13 với hứa hẹn cập nhật bảo mật trong 2 năm. Điện thoại cung cấp các tùy chọn kết nối Wi-Fi 4 (n), Bluetooth 4.2 và GPS. Giá bán của điện thoại tại Úc là 118 USD (3 triệu đồng) cho cấu hình 4/64 GB.

Nhìn chung HMD Aura là một lựa chọn hợp lý cho các tác vụ thông thường nhưng có thể kém hiệu suất so với một số đối thủ trong phân khúc cấp thấp. HMD nên cân nhắc việc cung cấp sạc nhanh tối thiểu 18W và hệ điều hành Android mới nhất để duy trì tính cạnh tranh.

Nguồn: [Link nguồn]

HMD đang chuẩn bị ra mắt một số điện thoại phổ cơ bản mang tính biểu tượng của Nokia, với dự kiến vào tháng 5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - GizChina ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN