Hết Apple, Xiaomi, đến lượt Google muốn sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam

Theo nguồn tin Digitimes, Google đang xem xét sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam.

Hiện tại, phần lớn điện thoại Pixel 6 của Google được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đang xem xét chuyển các đơn đặt hàng cho điện thoại tương lai của mình đến các nhà máy của đối tác sản xuất ở Việt Nam để tránh những rủi ro từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra cũng như đợt phong toả từ quốc gia tỷ dân này.

Hết Apple, Xiaomi, đến lượt Google muốn sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam - 1

Ảnh concept Pixel 7 Pro.

Ban đầu, Google dự định sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam nhưng sau đó lại tiếp tục sản xuất ở Trung Quốc vì dịch bệnh cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Tuy nhiên, Google đang xem xét lại các lựa chọn của mình.

Không thể phủ nhận, Pixel 6 đã dễ dàng trở thành một trong những điện thoại thông minh "bán chạy" nhất của Google với lượng xuất xưởng đạt khoảng 1,2 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2022. Chiếc smartphone cao cấp này cũng nâng thị phần của công ty trong khu vực lên 3%, tăng từ 1% vào quý 1/2021.

Dự kiến, Google Pixel 7 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vì những thay đổi từ Pixel 6 là không lớn. Tuy nhiên, công ty sẽ chuyển một phần nhỏ các đơn đặt hàng sang sản xuất tại Việt Nam để phục vụ công tác thử nghiệm.

Hết Apple, Xiaomi, đến lượt Google muốn sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam - 3

Dòng Pixel 7 vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng, dây chuyền sản xuất điện thoại của Google tại Việt Nam sẽ được thiết lập sau năm 2023 và sẽ tham gia sản xuất các điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo.

FIH, một công ty con của Foxconn hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại thông minh Pixel cho Google trong khi Compal Electronics chịu trách nhiệm chăm sóc các bộ phận cho một số thiết bị. Cả hai công ty đều đã có nhà máy tại Việt Nam và nhiều khả năng sẽ giúp Google thực hiện mục tiêu trên.

Trước đó, đã có không ít nguồn tin cho rằng Apple sẽ xây dựng nhà máy sản xuất iPad tại Việt Nam. Cách đây không lâu, cũng có tin đồn khẳng định Xiaomi sẽ sản xuất điện thoại của mình ở thị trường nước ta. Tất cả đều cho thấy Việt Nam là thị trường lý tưởng để xây dựng các nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử với rất nhiều thuận lợi lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/het-apple-xiaomi-den-luot-google-muon-san-xuat-dien-thoai-pixel-tai-viet-nam-5...

Chiếc điện thoại camera 200 MP đang được chờ đợi nhất

Motorola tiếp tục vén màn chiếc điện thoại Moto X30 Pro sắp ra mắt có ba camera sau và là đối thủ nặng ký nhất của Galaxy S22 Ultra.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Google Pixel 6 Xem thêm
Báo lỗi nội dung