Google ra mắt Galaxy S4 không khóa mạng

Thứ Năm, ngày 16/05/2013 11:00 AM (GMT+7)

Google vừa gây bất ngờ bằng việc ra mắt Samsung Galaxy S4 chạy hệ điều hành Android gốc của Google giống như các thiết bị Nexus, không khóa mạng và để mở cả bootloader.

Sự kiện: galaxy s4

Theo thông tin từ phía Google, chiếc Galaxy S4 được hãng này bán ra sẽ không sử dụng giao diện TouchWiz và các ứng dụng được của Samsung mà sẽ “chạy” hệ điều hành Android Jelly Bean 4.2 nguyên bản.

Google ra mắt Galaxy S4 không khóa mạng - 1

Galaxy S4 chạy Android nguyên bản của Google

Sự khác biệt giữa chiếc Galaxy S4 này và Galaxy S4 của Samsung là nó không được cài các ứng dụng cùng giao diện Touchwiz của Samsung. Galaxy S4 này sẽ được phân phối thông qua Play Store với giá 649 USD (tương đương 13,5 triệu đồng) dành cho bản 16 GB bộ nhớ trong.

Nếu đem so sánh với các thiết bị Nexus trước đó thì đây được xem là mức giá không hề dễ thở mà Google dành cho chiếc smartphone này. Tuy nhiên, có không ít người sẵn sàng chấp nhận mức giá cao để được sử dụng Android nguyên bản trên chiếc Samsung Galaxy S4.

Đặc biệt, thiết bị đã được mở khóa bootloader hoàn toàn và hỗ trợ mạng LTE của AT&T và T-Mobile. Máy sẽ chính thức lên kệ từ ngày 26 tháng 6 tới.

Nguyễn Thanh
sự kiện galaxy s4
Báo lỗi nội dung