Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, iPhone 11 thua chắc

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, có thể sẽ được ra mắt vào tuần tới.

Sự kiện: Google Pixel 4, Google

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ xuất hiện chính thức chỉ chưa đầy một tuần nữa. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Nikkei Asian Review cho thấy bộ đôi flagship 2019 cuối cùng sẽ có thêm mô hình thứ ba bí mật với khả năng bổ sung quan trọng.

Google Pixel 4 5G hiện đang được sản xuất thử nghiệm

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, Google hiện đang trong quá trình hoàn tất phát triển phiên bản Pixel 4 thứ ba tích hợp công nghệ của 5G. Giống như Pixel 4 tiêu chuẩn, điện thoại sẽ có chip Snapdragon 855 của Qualcomm (thông tin về RAM và bộ nhớ trong chưa được tiết lộ). Nếu điều này là sự thật, có lẽ iPhone 11 là chiếc flaghip chậm chân nhất trong công nghệ 5G.

Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, iPhone 11 thua chắc - 1

Pixel 4 sẽ có màu cam rực rỡ.

Chiếc smartphone 5G của Google được cho là đang trải qua "sản xuất thử nghiệm" tại Trung Quốc. Nếu sản phẩm vẫn chỉ nằm trong dự án, chúng có thể sẽ được bán ra muộn hơn. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Pixel 4 5G sẽ được xuất hiện cùng dòng Pixel 4 4G và Pixelbook Go Chromebook vào thứ ba, ngày 15/10. Ngoài cặp Pixel 4, đồng hồ thông minh Pixel được đồn đại từ lâu của Google cũng sẽ xuất hiện vào tuần tới.

Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, iPhone 11 thua chắc - 2

Hình ảnh về Pixel 4 được chính Google tiết lộ.

Để tránh bị đánh thuế nhập khẩu của Mỹ đối với các sản phẩm đến từ Trung Quốc, tất cả các mẫu Pixel 4 5G dành cho Mỹ sẽ được sản xuất bên ngoài Trung Quốc, có lẽ là tại Việt Nam, nơi sản xuất Pixel 4 và Pixel 4 XL thông thường. Các thiết bị đã được đưa vào sản xuất hàng loạt nên sẵn sàng phát hành toàn cầu vào cuối tháng này. Ngày bán ra chính xác chưa được tiết lộ nhưng các tin đồn cho thấy điện thoại có thể bắt đầu giao hàng vào thứ Sáu, ngày 25/10, khoảng 10 ngày sau khi được giới thiệu chính thức.

Nếu Google chưa giới thiệu phiên bản 5G của Pixel 4 vào tuần tới, các nguồn tin cho biết “gã khổng lồ” internet có thể trì hoãn cho đến đầu năm sau. Pixel 4 5G có thể sẽ được ra mắt tại Google I / O 2020 cùng với cặp Pixel 4a và Pixel 4a XL.

Flagship 5G có thể giúp Google đạt được doanh số mục tiêu

Google hiện đang trong quá trình chuyển toàn bộ nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ra khỏi Trung Quốc và sang một thị trường mới - Việt Nam. Sự thay đổi phụ thuộc nhiều vào một nhà máy hàng đầu của Việt Nam và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019. Việc sản xuất tại thị trường này dự kiến ​​sẽ tập trung vào các thiết bị Pixel 4 hướng đến Mỹ để tránh thuế.

Ngoài việc giúp Google tránh thuế quan, việc chuyển đổi sản xuất cũng sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng lên 10 triệu đơn vị trong năm. Các thiết bị Pixel tầm trung có thể sẽ chiếm số lượng lớn các đơn đặt hàng. Thêm vào đó, bằng cách tung ra mô hình 5G, Google sẽ có thể thu hút được sự quan tâm của giới công nghệ, đồng thời khai thác vào một thị trường quan trọng đang phát triển ồ ạt.

Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, iPhone 11 thua chắc - 3

Ảnh concept Pixel 4 với camera sau kép.

Pixel 4 5G cũng sẽ cho phép Google “đánh bại” đối thủ Apple khi đưa ra thị trường điện thoại thông minh 5G sớm hơn. Có thể nói, “người khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của công ty trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Mỹ. Bằng cách phát hành sớm smartphone 5G, hãng này có khả năng chiếm thị phần quan trọng đồng thời thúc đẩy sự công nhận dòng sản phẩm Pixel trong lòng người tiêu dùng.

Pixel 4 “tuổi gì” mà đòi có giá bán cao hơn iPhone 11?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nếu chi tiết giá bán của loạt Pixel 4 bị rò rỉ mới đây là chính xác.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4