Google chế giễu Apple vì yếu kém trong đổi mới smartphone

Sự kiện: Google iPhone 14 iOS 16

Sau khi ra mắt loạt smartphone Pixel 7 mới và smartwatch đầu tiên của mình là Pixel Watch, Google đã liên tục đề cập đến đối thủ Apple.

Brian Rakovsky, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Google, cho biết: “Pixel luôn là sản phẩm đi đầu trong đổi mới smartphone. Chúng tôi thấy đó là một sự ngưỡng mộ khi những người khác trong ngành làm theo tấm gương của chúng tôi, như Always On và ‘At a Glance’ để đưa thông tin hữu ích trực tiếp lên màn hình khóa”. Về cơ bản, ông đang gián tiếp ám chỉ đến các tính năng mới trong iOS 16 và iPhone 14 Pro mà Apple vừa mang lại.

Google chế giễu Apple vì yếu kém trong đổi mới smartphone - 1

Cũng theo Rakovsky, ba năm trước Google đã ra mắt mọi thứ, từ hệ thống phát hiện tai nạn ô tô đến các tính năng khác như kiểm tra an toàn và thông báo khẩn cấp. Đây là các tính năng mà Apple giới thiệu khi ra mắt iPhone 14 Pro và Apple Watch mới nhất nhằm mang đến nhiều tính năng bảo mật hơn cho người dùng. Đó là tính năng được Rakovsky khẳng định thực sự là đột phá khi xuất hiện lần đầu tiên trên Pixel.

Ngoài ra, Google cũng đề cập đến việc hỗ trợ tin nhắn RCS mà Apple từ chối áp dụng. Bất chấp lời kêu gọi công khai của Google về việc Apple nên hỗ trợ RCS, Apple vẫn tiếp tục tự giới hạn mình trong tiêu chuẩn SMS và iMessage, giống như USB-C mà Apple nhấn mạnh trong nhiều năm. Trong phát biểu mới đây, CEO Tim Cook cho biết “Đây không phải là những gì người dùng Apple yêu cầu công ty làm”.

Google chế giễu Apple vì yếu kém trong đổi mới smartphone - 2

Phản ứng trước điều này của Apple, Google tin rằng RCS là tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại dành cho nhắn tin, và nó đã được hầu hết các công ty trong ngành áp dụng. Vì vậy, Google muốn mọi nhà sản xuất thiết bị hiểu điều này và áp dụng RCS để làm cho việc nhắn tin tốt hơn cho mọi người dùng smartphone.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/google-che-gieu-apple-vi-yeu-kem-trong-doi-moi-smartphone-1403463.ng...

Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt: Thiết kế và camera xịn hơn

Sau nhiều ngày chờ đợi, cặp flagship Pixel 7 và 7 Pro đã chính thức ra mắt với chip Tensor thế hệ thứ hai và có thêm một vài tính năng mới.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung