Giới trẻ Mỹ đang chuộng iPhone như thế nào?

Sự kiện: iPhone 12

Cuộc khảo sát dành cho thanh thiếu niên mới nhất của Piper Sandler chỉ ra rằng thị phần của Apple trong giới trẻ Mỹ đang tiếp tục tăng trước khi iPhone 12 ra mắt.

Hôm 6/10, Piper Sandler đã công bố kết quả cuộc khảo sát “Mua hàng cùng thanh thiếu niên” vào mùa thu năm 2020 sau khi họ thực hiện hỏi 9.800 thanh thiếu niên Mỹ ở 48 tiểu bang về sở thích thương hiệu và xu hướng mua sắm của họ. Piper Sandler thực hiện cuộc khảo sát nửa năm một lần và công bố kết quả trước đó vào tháng 4/2020.

Giới trẻ Mỹ đang chuộng iPhone như thế nào? - 1

Thị phần của Apple đối với thanh thiếu niên đã tăng nhẹ so với cuộc khảo sát trước đó của Piper Sandler vào mùa xuân. Theo kết quả mùa thu năm 2020, 86% thanh thiếu niên được hỏi cho biết họ sở hữu một chiếc iPhone, trong khi 89% cho biết họ có ý định mua một chiếc. Con số này tăng lần lượt từ 85% và 88% trong cuộc khảo sát vào mùa xuân.

Nhà phân tích Piper Sandler, Harsh Kumar, cho biết mức tăng thị phần này là cực kỳ quan trọng đối với một thị trường smartphone đang trưởng thành. Và các xu hướng này đặc biệt chú ý trong bối cảnh Apple sắp trình làng iPhone 12iPhone 12 Pro.

So với kết quả mùa xuân, tỷ lệ sở hữu Apple Watch không thay đổi ở mức 25% và ý định mua giảm nhẹ từ 17% xuống 16%. Tuy nhiên, Kumar lưu ý rằng Piper Sandler coi sự nhất quán về thị phần là một ví dụ tuyệt vời về khả năng thúc đẩy doanh số bán phần cứng của Apple trên thị trường thiết bị đeo và phụ kiện. Xu hướng phần cứng tích cực cũng là dấu hiệu tốt cho phân khúc dịch vụ định kỳ của Apple và có thể cung cấp chất xúc tác cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Giới trẻ Mỹ đang chuộng iPhone như thế nào? - 2

Về dịch vụ, Piper Sandler kỳ vọng các nền tảng phát trực tuyến video hiện tại như Netflix sẽ tiếp tục mất thị phần vào tay những người mới như Disney+ và Apple TV+. Dựa vào mức tiêu thụ video hàng ngày của thanh thiếu niên, dường như ít thanh thiếu niên xem Apple TV+ hơn so với vào mùa xuân khi con số đã giảm từ 2% xuống 1%.

Độ tuổi trung bình của những người được hỏi trong cuộc khảo sát của Piper Sandler là 15,8, trong khi thu nhập trung bình của hộ gia đình là 67.500 USD. Trong số này, 42% thanh thiếu niên được khảo sát sống ở miền Nam, trong khi 24% sống ở miền Tây và 24% sống ở miền Trung Tây. Khoảng 33% thanh thiếu niên có công việc bán thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/gioi-tre-my-dang-chuong-iphone-nhu-the-nao-5020208105592419.htm

Điều gì sẽ xảy ra tại sự ra mắt iPhone 12 ngày 13/10?

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Apple đã xác nhận tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 12 với tên “Hi, Speed” vào ngày 13/10...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung