Giám đốc điều hành Apple tại Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple tại Hàn Quốc đã từ chức và rời khỏi nước này trong bối cảnh đang có những tranh cãi về App Store.

Sự kiện: Apple, Google

Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành của Apple tại Hàn Quốc – ông Brandon Yoon đã rời khỏi đất nước và về Mỹ trong bối cảnh chính quyền Hàn Quốc đang xảy ra những tranh cãi về các quy định mới, ảnh hưởng đến App Store. Ông gia nhập "Táo Khuyết" vào năm 2018 và giữ chức vụ Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh của công ty tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Yoon cũng là người đại diện của Apple trong các công việc pháp lý đang diễn ra liên quan đến các quy định mới của App Store tại quốc gia này. Vào tháng 8 vừa qua, chính phủ Hàn Quốc đã bỏ phiếu không cho phép các nhà khai thác thị trường ứng dụng cấm các phương pháp thanh toán của bên thứ ba trong ứng dụng.

Giám đốc điều hành Apple tại Hàn Quốc bất ngờ từ chức - 1

Giám đốc điều hành Apple tại Hàn Quốc bất ngờ từ chức.

Trước đó, Apple không cho phép bên thứ ba thanh toán cho các giao dịch mua ứng dụng hoặc trong ứng dụng. Công ty cho hay, các tùy chọn thanh toán thay thế sẽ làm tăng rủi ro tài chính cho người dùng.

Yoon đã đưa ra lập luận của Apple tới phía chính phủ Hàn Quốc về vấn đề này. Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay, việc ông rời Apple không liên quan đến các quy tắc mới của App Store.

Trước đó, vào tháng 10, Apple đã phản đối việc thay đổi quy tắc, tuyên bố rằng các chính sách của hãng đã tuân thủ các quy định mới và không cần phải thay đổi bất cứ điều gì.

Mặt khác, vào hôm thứ Năm vừa qua, Google đã cập nhật các chính sách Google Play của mình để cho phép thanh toán ứng dụng qua bên thứ ba. Phản bác lại lập luận của Apple, Google nhận định các hệ thống thanh toán thay thế có thể không cung cấp "các biện pháp bảo vệ hoặc tùy chọn thanh toán" giống như nền tảng của bên thứ nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/giam-doc-dieu-hanh-apple-tai-han-quoc-bat-ngo-tu-chuc-50202161113292408.htm

Apple kiếm được nhiều tiền nhất trên thị trường smartphone

Apple không phải là công ty thống trị thị trường smartphone về doanh số, tuy nhiên họ lại kiếm tiền nhiều nhất từ smartphone.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung