Giải nghĩa thế nào là iPhone lock, "like new", 99%, 95%...?

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Càng về gần thời điểm iPhone mới ra mắt, thị trường iPhone ngày càng nhộn nhịp, đặc biệt là những lượt mua đi bán lại của người dùng muốn trao đổi, lên đời hoặc bán để dành tiền mua iPhone 2019.

Sự kiện: iPhone, iPhone 2019

1. iPhone Lock

iPhone Lock là những máy vốn bị khoá mạng của nhà mạng quốc tế, được nhập về và "bẻ khoá" bằng cách nào đó để sử dụng được với SIM nội địa thoải mái.

Do luôn được trợ giá theo chương trình nội bộ của các nhà mạng nên giá gốc của những chiếc iPhone Lock rẻ hơn đáng kể so với hàng gốc, sẽ là nguồn cung hấp dẫn với các con buôn và người mua khi tìm ra cách bẻ khoá mạng.

Hiện nay, Apple đã liên tục update để tự động dò tìm và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone Lock khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

Giải nghĩa thế nào là iPhone lock, "like new", 99%, 95%...? - 1

2. iPhone xách tay quốc tế

iPhone xách tay thường xuất hiện nhiều nhất ở đầu những đợt ra mắt thế hệ iPhone mới, khi những thị trường như Việt Nam thường được phân phối hàng muộn hơn, khiến nhiều fan cuồng sốt ruột tìm nguồn mua trực tiếp máy quốc tế để thoả lòng đam mê.

Giá cả iPhone quốc tế tại Việt Nam dao động khá nhiều, đắt ngất ngưởng đối với máy vừa ra mắt vì hiếm, nhưng sẽ là món hời về giá sau một thời gian phổ biến.

Ngoài ra, iPhone xách tay quốc tế không bị khoá mạng, dùng SIM thoải mái nên chẳng cần nghĩ ngợi nhiều như iPhone Lock.

Giải nghĩa thế nào là iPhone lock, "like new", 99%, 95%...? - 2

3. iPhone hàng lướt - "like new", 99%, 95%

Những chiếc iPhone được nói đến trong nhóm này có thể là iPhone Lock, xách tay quốc tế hay phân phối chính hãng Việt Nam nhưng sẽ có một số điểm chung phổ biến như từng qua sử dụng hay đã trôi bảo hành.

"Like new" và "99%" có thể hiểu là một, chỉ những máy gần như mới hoàn toàn, ngoại hình bóng bẩy, chỉ qua sử dụng một thời gian ngắn hoặc rất ngắn.

iPhone "95%" lại thuộc về cấp độ kém sang hơn, thường được thừa nhận đã có vài lỗi hoặc vết xước nhỏ, hết bảo hành chính hãng Apple hoặc dính một số điều kiện không thuận tai, đẹp mắt dành cho khách hàng cầu kỳ.

Rủi ro lớn nhất dành cho iPhone hàng lướt là khả năng phức tạp, khó phán đoán về việc từng bị tháo mở, dựng máy và linh kiện. Bất kể là hàng mới ở cấp độ nào, đó đều là nguồn thu iPhone mà chỉ có người bán mới biết rõ gốc gác, xuất xứ và chất lượng ban đầu.

iPhone 2019 sắp ra mắt, có nên sắm iPhone vào thời điểm này?

Chiếc iPhone cũ của bạn gặp vấn đề và bạn đang muốn mua iPhone mới nhưng lại được lời khuyên là “chờ iPhone sắp ra...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone