Giải mã tính năng khiến iFan "đổ rần rần" trên iPhone 14 Pro

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Dynamic Island đang là tính năng “gây sốt” trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn về ính năng này.

Video giải thích cách hoạt động của Dynamic Island.

Với sự ra mắt của iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, Apple đã loại bỏ “tai thỏ” – chi tiết có trên iPhone suốt 5 năm nay. Thay vào đó, công ty đã làm mỏng phần cứng và đặt cảm biến tiệm cận dưới màn hình, tạo ra vết cắt hình “viên thuốc” nhỏ hơn.

Dynamic Island có thể hiển thị tách đôi.

Dynamic Island có thể hiển thị tách đôi.

Và hãng đã đặt tên cho khu vực này là Dynamic Island, mang tới một trong những thay đổi giao diện người dùng thông minh nhất trong những năm gần đây.

Hình dạng Dynamic Island

Dynamic Island không phải là một hình cắt tĩnh và có thể thay đổi kích thước và hình dạng để tự hòa trộn vào giao diện người dùng và cung cấp các công cụ trực quan mới ở phía trước và trung tâm trên màn hình của iPhone. Nói cách khác, “Nhà Táo” sử dụng pixel để mở rộng Dynamic Island phù hợp với các tác vụ khác nhau.

Dynamic Island hỗ trợ hiển thị nhiều tiện ích.

Dynamic Island hỗ trợ hiển thị nhiều tiện ích.

Ví dụ: khi thực hiện thanh toán qua Apple Pay, Dynamic Island sẽ mở rộng thành hình vuông để phù hợp với giao diện xác nhận Face ID và khi đang gọi điện thoại, Dynamic Island sẽ mở rộng ra lớn hơn để người dùng có thể điều khiển điện thoại ở phía trước và chính giữa.

Về cơ bản, Dynamic Island có thể chứa các tác vụ nền đang diễn ra mà bạn có thể cần quay lại khi làm những việc khác trên điện thoại của mình

Dynamic Island mang tới những khả năng gì?

● Hiển thị các chỉ đường sắp tới trên Bản đồ mà không cần phải mở ứng dụng Bản đồ.

● Xác nhận thanh toán ‌Apple Pay‌.

● Hiển thị dạng sóng âm nhạc và thời gian còn lại trên bài hát đang phát.

● Theo dõi thời gian xuất hiện của Lyft.

● Hiển thị các chỉ báo về quyền riêng tư khi micrô hoặc camera đang được sử dụng.

● Hiển thị một thanh nhỏ có biểu tượng điện thoại và thời lượng cuộc gọi.

● Hiển thị bộ hẹn giờ.

● Theo dõi các điểm số thể thao.

● Truy cập điều khiển âm nhạc và trình phát nhạc.

● Hiển thị trạng thái kết nối AirPods và thời lượng pin.

● Hiển thị trạng thái sạc ‌iPhone‌ và tuổi thọ pin.

Dynamic Island có thể hiển thị thông báo, sẽ hoạt động với tính năng Action Mode trong iOS 16, người dùng có thể theo dõi điểm số thể thao, chuyến đi Uber, v.v. ngay từ đầu màn hình của ‌iPhone.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Điều đáng chú ý là Dynamic Island sẽ không làm gián đoạn những gì người dùng đang làm trong ứng dụng.

Chia đôi Dynamic Island

Bởi vì hệ thống camera TrueDepth được đặt trong hai phần cắt riêng biệt được hợp nhất thông qua phần mềm, Dynamic Island có thể phân tách thành một “viên thuốc” nhỏ ở bên trái và một vòng tròn ở bên phải, cả hai đều có thể hiển thị thông tin khác nhau cùng một lúc, chẳng hạn như điều khiển nhạc và bộ hẹn giờ.

Tương tác Dynamic Island

Khi được nhấn, Dynamic Island sẽ mở rộng, trở nên lớn hơn để bạn có thể tương tác với nội dung mà nó cung cấp tại thời điểm hiện tại. Khi đang ở trong một ứng dụng, bạn có thể vuốt lên để gửi nội dung của ứng dụng đến Dynamic Island để quay lại Màn hình chính.

Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba

Apple đang cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba tích hợp ứng dụng của mình vào Dynamic Island để người dùng có thể truy cập nội dung ứng dụng của bên thứ ba cũng như nội dung ứng dụng của chính Apple.

Đánh giá nhanh

Cho đến nay, phản ứng đối với Dynamic Island phần lớn là tích cực, được xem là "một trong những thiết kế tốt nhất của Apple."

Dynamic Island có khả năng hiển thị cực linh hoạt.

Dynamic Island có khả năng hiển thị cực linh hoạt.

Tuy nhiên, Dynamic Island chỉ giới hạn ở ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max. Các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn chỉ có “tai thỏ” như các mẫu iPhone 13.

Hiện tại, iFan Việt đã có thể “đặt gạch” bộ đôi ‌iPhone 14 Pro‌ tại nhiều hệ thống bán lẻ trong nước và nhận máy vào khoảng tháng 10.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple vừa lặng lẽ khai tử những mẫu iPhone nào?

Cùng với sự xuất hiện của các mẫu iPhone 14 mới, Apple cũng khai tử một số mẫu iPhone đời cũ, tức công ty sẽ không còn sản xuất chúng nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN