Giá chỉ 7,3 triệu đồng, liệu iPhone Xr còn đáng mua?

Sự kiện: iPhone XR iPhone 11

Ngay cả khi ra mắt trên thị trường được 4 năm rồi nhưng thiết bị từng rất thành công về doanh số này của Apple vẫn đủ hấp dẫn cho người dùng mua sắm nếu muốn tiết kiệm ngân sách.

Là phiên bản giá rẻ nhất trong gia đình iPhone 2018, bên cạnh iPhone Xs và Xs Max, iPhone Xr là smartphone nhỏ gọn nhưng vẫn đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn. Với mức giá khoảng 7,3 triệu đồng cho mẫu gần như mới và ít trầy xước, người dùng ắt hẳn có thể suy nghĩ có nên mua máy ở giai đoạn này, đặc biệt đối với ai không có nhu cầu sử dụng quá lớn. Dưới đây là một số gợi ý mà người dùng có thể quan tâm trước khi mua iPhone Xr.

Giá chỉ 7,3 triệu đồng, liệu iPhone Xr còn đáng mua? - 1

Đầu tiên, nếu là người sử dụng iPhone Xr để gửi tin nhắn qua WhatsApp hoặc xem nội dung đa phương tiện qua Facebook hoặc YouTube, iPhone Xr hoàn toàn có thể đáp ứng được mong đợi. Màn hình Liquid Retina 6,1 inch của nó cung cấp chất lượng khá tốt để xem bất kỳ nội dung nào.

Ở mặt phía sau, iPhone Xr có camera đơn. Nếu là người dùng thích chụp những bức ảnh đơn giản mà không cần chỉnh sửa nhiều và muốn tiết kiệm bộ nhớ bằng cách hạn chế việc chụp ảnh, iPhone Xr là một thiết bị hoạt động thực sự tốt.

Giá chỉ 7,3 triệu đồng, liệu iPhone Xr còn đáng mua? - 2

Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn nếu người dùng quan tâm đến chụp ảnh, quay phim hoặc chơi game, vì iPhone Xr có màn hình LCD cho hiệu suất thấp hơn so với dòng cao cấp hoặc iPhone 12 trở về sau. Ngoài ra, đối với chủ đề chơi game, mọi người đang đứng trước một con chip cách đây nhiều thế hệ, do đó nhiều khả năng sẽ gặp phải vấn đề nóng máy và hiệu năng chip không thể bằng những chip mới nhất từ Apple.

Điểm yếu nhất của thiết bị này là máy ảnh vì nó chỉ có một ống kính duy nhất, và điều đó ngăn cản người dùng tạo video chuyên nghiệp hoặc muốn quay ở 4K. Do đó, nếu muốn sử dụng iPhone để ghi lại kỷ niệm trong cuộc sống thì thiết bị này không phải là lựa chọn phù hợp, cả về tuổi đời lẫn hiệu suất.

Giá chỉ 7,3 triệu đồng, liệu iPhone Xr còn đáng mua? - 3

Nhìn chung, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Khi chúng ta đã xem xét một thiết bị đời cũ có giá rẻ hơn sẽ phải chấp nhận với những hạn chế khi nhìn vào nhu cầu sử dụng của năm 2022. Nếu thiết bị này đền từ một người quen biết muốn để lại với giá rẻ, iPhone Xr sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chỉ cần những điều cơ bản. Dù đã được ra mắt 4 năm và pin xuống cấp nhưng thiết bị vẫn hỗ trợ iOS 16 và có thể sử dụng các nhiệm vụ hàng ngày.

Giá chỉ 7,3 triệu đồng, liệu iPhone Xr còn đáng mua? - 4

Sản phẩm cũng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chỉ cần xem đó là thiết bị phụ, sử dụng kết hợp với các thiết bị mới hơn cho nhiệm vụ chụp ảnh, giải trí đa phương tiện hay quay video theo cách chuyên nghiệp.

Vấn đề quan trọng nhất là Apple đã không còn phân phối iPhone Xr, điều này có nghĩa người dùng phải mua máy qua các cửa hàng bên thứ ba. Trong hoàn cảnh này, những chiếc máy đã qua sử dụng sẽ không rõ ràng về lịch sử ra sao. Thay vào đó, người dùng có thể đầu tư thêm khoảng 3,3 triệu đồng để mua iPhone 11 - một thiết bị hoàn thiện hơn nhiều so với iPhone Xr.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/gia-chi-73-trieu-dong-lieu-iphone-xr-con-dang-mua-1421809.ngn

iPhone XR 4 năm tuổi sắp ”tuyệt chủng” tại Việt Nam

Ra mắt từ năm 2018, iPhone XR đã chính thức biến mất tại các kệ hàng của các hệ thống bán lẻ chính hãng tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone XR Xem thêm
Báo lỗi nội dung