Galaxy Z Flip chuẩn bị có “đối thủ” xứng tầm phân khúc Android

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Oppo đang làm việc trên một chiếc smartphone gập lại, sẵn sàng là “đối thủ” cạnh tranh của Galaxy Z Flip.

Giờ đây, Oppo cũng đã tham gia “bữa tiệc” smartphone gập lại cùng với Samsung và Motorola. Đã có tin đồn cho rằng Galaxy Z Flip và Motorola Razr sẽ được kết hợp lại thành một chiếc điện thoại gập lại kiểu mới, do Oppo sản xuất.

Galaxy Z Flip chuẩn bị có “đối thủ” xứng tầm phân khúc Android - 1

Oppo cũng sẽ có smartphone gập lại của mình.

Thông tin xuất phát từ một nhà đầu cơ Trung Quốc - Machine Arsen trên Weibo, Oppo đang làm việc trên một chiếc điện thoại gập lại dễ cuốn hút phái nữ. Chiếc smartphone này được cho là có kích thước khoảng 2 inch khi gập lại (không rõ đó là màn hình hay toàn bộ thân máy) và 7 inch khi mở ra. Ở dạng mở, thiết bị sẽ là một trong những điện thoại gập kiểu vỏ sò lớn nhất nhưng khi gấp lại, chúng sẽ trở thành những điện thoại nhỏ và gọn nhất năm 2021.

Về màn hình, điện thoại sẽ có màn hình LTPO với tốc độ làm mới màn hình cao. Trong vài tháng trước, Oppo đã nộp bằng sáng chế cho một bản lề có bánh răng xoay, và dự đoán bây giờ hoàn toàn phù hợp. Bản lề ​​sẽ cho phép điện thoại mở ra ở nhiều góc độ khác nhau, tương tự như Galaxy  Z Fold 2 của Samsung.

Galaxy Z Flip chuẩn bị có “đối thủ” xứng tầm phân khúc Android - 3

Galaxy Z Flip.

Cả Samsung và Motorola đều ​​sẽ có phiên bản smartphone gập lại mới cho mình. Samsung được cho là sẽ tiết lộ chiếc Galaxy Z Flip 3 tiếp theo vào mùa hè này. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào về ngày ra mắt của smartphone gập lại của Motorola.

Các điện thoại gập lại của Motorola thường có thông số kỹ thuật tầm trung trong khi Galaxy Z Flip của Samsung có cấu hình như một chiếc flagship hơn. Giới công nghệ đang tỏ ra rất háo hức khi chờ xem Oppo sẽ quyết định thực hiện theo hướng nào.

Một điểm chung mà tất cả các smartphone gập lại là giá cao hơn. Vì vậy, điện thoại gập lại của Oppo sẽ không có giá rẻ. Tuy nhiên, Xiaomi Mi Mix Fold gần đây của Xiaomi đã phá vỡ quy tắc này bằng cách đưa giá đề nghị không cao hơn nhiều so với một chiếc flagship thông thường, ở mức khoảng 1500 USD (tương đương 34,59 triệu đồng). Mức giá này vẫn thấp hơn khá nhiều so với các “đối thủ” cạnh tranh như Galaxy Z Fold 2 và Huawei Mate X2, vốn có giá cao hơn đáng kể khi ra mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-z-flip-chuan-bi-co-doi-thu-xung-tam-phan-khuc-android-5020218516284797....

Vivo V21 5G có camera selfie ”khủng” 44MP, giá dưới 10 triệu

Thị trường smartphone vừa xuất hiện thêm một smartphone 5G giá dưới 10 triệu đồng, là Vivo V21 5G.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy Z Flip
Báo lỗi nội dung