Galaxy S9 lại lần nữa khiến iPhone X bẽ bàng nhận thua

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 17:02 PM (GMT+7)

Không chỉ có mức giá mềm hơn, mà S9 còn liên tục chiến thắng iPhone X trong các bài thử nghiệm.

Mặc dù không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm S8, nhưng rõ ràng Samsung Galaxy S9 đã có một thiết kế tuyệt vời, và không ngoa nếu nói rằng nó hiện là smartphone có thiết kế hoàn thiện nhất trên thị trường, vượt qua cả iPhone X.

Không chỉ vượt trội về thiết kế, Samsung Galaxy S9 còn nhiều lần cho iPhone X phải "hít khói" bởi sự xuất sắc của mình. Đơn cử là khả năng chụp ảnh - quay chậm, khả năng chống va đập, hay thời lượng pin... Thậm chí mới đây, thêm một lần nữa, S9 còn khiến iPhone X thêm một lần "mất mặt" với tốc độ tải không đối thủ của mình.

Galaxy S9 lại lần nữa khiến iPhone X bẽ bàng nhận thua - 1

Cặp đôi smartphone cao cấp từ Samsung mới ra mắt có sức hút cực lớn

Cụ thể, Ookla - đơn vị sở hữu Speedtest.net (một trong những trang kiểm tra tốc uy tín của giới công nghệ), trong một báo cáo mang tên "Đừng làm điện thoại làm bạn chậm đi" đã đưa ra dữ liệu chỉ ra rằng Samsung Galaxy S9 hiện là smartphone có tốc độ tải và truy cập mạng nhanh nhất trên thị trường hiện nay, cụ thể:

(1) Galaxy S9/S9+: 43.08 Mbps

(2) iPhone X: 31.53 Mbps

(3) Pixel 2: 36.97 Mbps

(4) Galaxy S7: 31.31 Mbps

Galaxy S9 lại lần nữa khiến iPhone X bẽ bàng nhận thua - 2

Galaxy S9 và S9 đang khiến IPhone X lo lắng.

Samsung đã trang bị cho cặp đôi smartphone cao cấp của mình moderm Snapdragon X20, hỗ trợ LTE CAT 18, cho tốc độ download lên tới 1.2 Gbps. Do đó không lạ khi S9 vượt mặt iPhone X và những tên tuổi đình đám khác trong khả năng truyền tải dữ liệu.

Trước đó, trang Tomsguide cũng đã thực hiện một cuộc thử nghiệm so sánh tốc độ tải của iPhone X và Galaxy S9, kết quả là smartphone Hàn Quốc đã vùi dập không thương tiếc iPhone 10 của Apple. 

Tiêu chí Galaxy S9 Plus iPhone X
Tốc độ tải xuống bình quân 71.6 Mbps 48.8 Mbps
Tốc độ tải lên bình quân 10.1 Mbps 7.7 Mbps
Tốc độ tải phim xuống 18.8 giây 35.9 Mbps
Tốc độ tải ảnh lên 20.7 giây 44.4 Mbps

Ngoài ra, mặc dù điểm hiệu năng của vi xử lý A11 của iPhone X được đánh giá cao hơn chip Snapdragon 845 của Samsung S9, nhưng trong thực tế, tốc độ truy cập các ứng dụng của S9 lại vượt trội hơn so với iPhone X, cụ thể xem video dưới đây:

Như vậy, dù muốn hay không, iPhone X vẫn phải chấp nhận một sự thật là nó đã quá "già nua" và "chậm chạp", và S9 thì lạ quá thừa tiêu chí để đứng vị trí smartphone số 1 hiện nay.
Galaxy S9+ giảm giá siêu sốc gần 9 triệu đồng

Khuyến mãi trên eBay sẽ giúp bạn sở hữu S9 Plus với mức giá rẻ chưa từng có

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S9