Galaxy S3 phát nổ do lò vi sóng

Sự kiện: Galaxy S3

Cách đây không lâu, một chiếc điện thoại thông minh Galaxy S3 của nhà sản xuất Hàn Quốc đã phát nổ tại Ai-len, ngay sau đó Samsung đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này.

Đây là chiếc Galaxy S3 phiên bản quốc tế HSPA+ của một khách hàng có tên dillo2k10, khi được đặt trên dock dành cho xe ô tô bỗng nhiên phát ra những tia lửa và phát nổ ở phần gần cổng sạc microUSB. Vụ nổ đã khiến chiếc điện thoại đã bị hỏng toàn bộ dữ liệu và không thể làm việc được mặc dù màn hình vẫn khởi động.

Galaxy S3 phát nổ do lò vi sóng - 1

Điện thoại Galaxy S3 bị nổ là do đặt cạnh lò vi sóng

Ngay sau đó, Samsung đã hợp tác với Cục điều tra cháy nổ Anh (FIUK) để điều tra nguồn gốc nguyên nhân xảy ra sự cố phát nổ của thiết bị và cuối cùng đi đến kết luận “Nguồn nhiệt gây ra sự cháy nổ đến từ bên ngoài, có thể là từ một lò vi sóng”. Và "bản thân thiết bị được xác nhận không hề tiềm tàng những nguy cơ liên quan trực tiếp đến cháy nổ".

Sau khi có kết luận điều tra, chủ sở hữu chiếc điện thoại Galaxy S3 đã tỏ ra khá hối tiếc vì đã đặt thiết bị quá gần nơi phát ra nguồn nhiệt khiến nó phát nổ. Thậm chí ông này đã rút lại lời cáo buộc của mình đối với Samsung.

Như vậy, sau khi kết quả cuộc điều tra về nguyên nhân của sự cố trên được công bố, chiếc Galaxy S3 đã được “minh oan”, và Samsung đang hy vọng doanh số của nó sẽ không bị ảnh hưởng sau sự cố trên.

Ông Shin Jong-Kyun, Trưởng bộ phận sản xuất thiết bị di động của Samsung cho biết, doanh số của Galaxy S III sẽ cán mốc 10 triệu chiếc trong tháng 7, biến nó trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất mọi thời đại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Galaxy S3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN