Galaxy S23 Ultra bền hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max

Sự kiện: Samsung Galaxy S23

Trong thế giới smartphone cao cấp, Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max là hai thiết bị phổ biến nhất, nhưng liệu đâu là sản phẩm chống rơi vỡ và các loại hư hỏng khác tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này, kênh PhoneBuff nổi tiếng mới đây đã tiến hành một loạt thử nghiệm để so sánh khả năng chống rơi của hai thiết bị này. Trong video, Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max chịu hàng loạt cú rơi từ các độ cao và góc độ khác nhau nhằm xác định thiết bị nào có khả năng chống hư hỏng cao hơn.

Mặc dù mức giá cao của cả hai điện thoại, PhoneBuff thấy phù hợp để chi khoảng 3.000 USD để tiến hành thử nghiệm này. Trong khi cả hai thiết bị đều bị hư hại đáng kể sau mỗi lần rơi, nhìn chung Galaxy S23 có vẻ bền hơn.

Cả Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đều là những smartphone đắt đỏ.

Cả Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đều là những smartphone đắt đỏ.

Trong quá trình thử nghiệm, rõ ràng là không thiết bị nào có khả năng chịu được cú rơi mà không bị hư hại. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa hai điện thoại khi xem xét về cách chúng vượt qua các kiểu rơi khác nhau.

Ví dụ, trong thử nghiệm thả rơi từ phía sau, Galaxy S23 đã đứng đầu. Trong khi cả hai thiết bị đều bị hư hỏng mặt kính phía sau, Galaxy S23 bị các vết nứt gọn gàng hơn và hư hỏng chỉ giới hạn ở các góc. Ngược lại, iPhone bị thiệt hại trên diện rộng hơn, và mặt sau bị nứt để lộ một màu xanh từ bên trong thiết bị.

Mặt khác, trong thử nghiệm thả rơi ở góc, iPhone có khả năng phục hồi tốt hơn. Trong khi cả hai thiết bị đều bị hư hỏng mặt kính thì phần kim loại của iPhone lại có khả năng chịu va đập tốt hơn so với Galaxy.

Độ bền của Galaxy S23 Ultra vượt trội hơn so với iPhone 14 Pro Max.

Độ bền của Galaxy S23 Ultra vượt trội hơn so với iPhone 14 Pro Max.

Cuối cùng, trong thử nghiệm thả rơi màn hình, cả hai thiết bị đều chịu thiệt hại đáng kể, với màn hình của chúng bị vỡ và cần thay thế. Trong khi Galaxy S23 Ultra dường như bị hư hại nhiều hơn một chút do bản chất của màn hình cong thì iPhone cũng bị hư hại trên diện rộng.

Mặc dù thực tế là cả hai điện thoại đều bị hư hại đáng kể trong mỗi lần rơi nhưng nhìn chung, Galaxy S23 Ultra có khả năng chống chịu cao hơn một chút. Mặc dù sự khác biệt không quá lớn, nhưng Galaxy S23 Ultra đã có những lợi thế về độ bền hơn v đã có thể chịu được những cú ngã tốt hơn một chút so với iPhone.

Phép thử chỉ là tham khảo về khả năng chịu đựng của các sản phẩm.

Phép thử chỉ là tham khảo về khả năng chịu đựng của các sản phẩm.

Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ đây chỉ là một thử nghiệm và kết quả có thể thay đổi khi thử nghiệm bổ sung. Dẫu vậy, đối với những người lo lắng về khả năng chống rơi của smartphone cao cấp, thử nghiệm này cung cấp một số thông tin chi tiết có giá trị về điểm mạnh và điểm yếu tương đối của Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max.

Nguồn: [Link nguồn]

So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Liệu hệ thống camera xịn sò của Galaxy S23 Ultra mới có làm lu mờ iPhone 14 Pro Max hay không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN