Galaxy S23 FE có đủ "ngon" để Samfan chờ đợi?

Năm ngoái, Galaxy S22 FE không xuất hiện. Vậy chiếc Galaxy S Fan Edition có quay trở lại vào năm 2023 không?

Với dòng Galaxy S Fan Edition, Samsung không hề có chu trình công bố nào. Kể từ khi ra mắt mẫu Galaxy S20 FE vào năm 2020, công ty chỉ phát hành một điện thoại Galaxy S FE khác - Galaxy S21 FE, tuy nhiên ít được đón nhận hơn.

Galaxy S23 FE sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Galaxy S23 FE sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Mặc dù ban đầu, Samsung dự định bổ sung cho dòng Galaxy S cao cấp của mình một phiên bản có giá phải chăng hơn nhưng Galaxy S22 FE đã bị bỏ qua. Thậm chí, "ông trùm" Hàn Quốc còn không đưa ra lý do nào. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của việc này có thể là do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Giờ đây, những tin đồn mới lại một lần nữa làm dấy lên hy vọng về Galaxy S Fan Edition. Galaxy S23 FE sẽ là thành viên cạnh tranh với chính dòng Galaxy A của Samsung.

Sẽ có Samsung Galaxy S23 FE?

Theo các tin đồn, Galaxy S23 FE sẽ thay thế Galaxy A74 để gia nhập dòng Galaxy S23 hiện tại. Đây sẽ là điện thoại dòng Galaxy A cao cấp nhất vào năm 2023. Điện thoại sẽ kế nhiệm chiếc Galaxy A73 năm ngoái - từng sở hữu camera 108MP.

Bộ ba Galaxy S23.

Bộ ba Galaxy S23.

Bất chấp rất nhiều tin đồn xung quanh Galaxy S22 FE vào năm ngoái, Samsung đã loại bỏ chiếc điện thoại này. Tất nhiên, số phận tương tự có thể xảy ra với Galaxy S23 FE. Theo nguồn tin từ nhà phân tích Roland Quandt của Winfuture, "chiếc Galaxy S23 FE sẽ không xuất hiện trong năm nay.”

Trong khi đó, một ấn phẩm SisaJournal (Hàn Quốc) đã đưa tin về việc Samsung thực sự đang có kế hoạch ra mắt Galaxy S23 FE vào quý 4 năm nay. Do đó, khung thời gian ra mắt của sản phẩm sẽ từ tháng 10 - 12/2023.

Thông số dự kiến của Galaxy S23 FE

Thông thường, điện thoại Galaxy S Fan thường lấy cảm hứng từ thiết kế của dòng Galaxy S cao cấp hơn. Mặc dù chưa có hình ảnh rò rỉ nào về Galaxy S23 FE nhưng giới chuyên gia hy vọng, sản phẩm sẽ có ngoại hình gần giống với điện thoại Galaxy S23 tiêu chuẩn.

Galaxy S23 FE sẽ là chiếc smartphone cao cấp nhưng có giá tầm trung.

Galaxy S23 FE sẽ là chiếc smartphone cao cấp nhưng có giá tầm trung.

Theo tài khoản Twitter - Connor, Galaxy S23 FE sẽ có chip xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 SoC mạnh mẽ. Con chip này được công bố vào năm 2022 và cung cấp sức mạnh cho nhiều điện thoại cao cấp như Galaxy Z Fold 4, Galaxy Z Flip 4, v.v. Hiệu suất của chip rất ấn tượng dù vẫn kém hơn Snapdragon 8 Gen 2 (có trong Galaxy S23 Series).

Một trong ưu điểm lớn của dòng sản phẩm này là giá phải chăng, kết hợp với bộ xử lý "trâu" trên các flagship cao cấp hơn của Samsung. Việc hạ cấp bộ vi xử lý trên Galaxy S23 FE sẽ giúp "ông lớn" Hàn Quốc cắt giảm chi phí và mang đến cho khách hàng mức giá "êm ví" hơn.

Theo các nguồn tin khác khác, Galaxy S23 FE sẽ có thiết lập 3 camera sau và màn hình OLED với tốc độ làm mới 120Hz.

Giá bán dự kiến

Theo SisaJournal, giá Galaxy S23 FE sẽ rẻ hơn khoảng 20 - 30% so với mẫu Galaxy S23 tiêu chuẩn - hiện có giá 799 USD (tương đương 18,84 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 256GB. Nói cách khác, giá của Galaxy S23 FE sẽ rơi vào khoảng 560 – 640 USD (từ 13,21 - 15,09 triệu đồng).

Galaxy S23 FE sẽ có thiết kế giống Galaxy S23.

Galaxy S23 FE sẽ có thiết kế giống Galaxy S23.

Tất nhiên, trên đây chỉ là những tin đồn về Galaxy S23 FE. Tuy vậy, nếu những tin đồn chính xách, chiếc smartphone cao cấp này rất đáng để Samfan chờ đợi.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải chip, iPhone 14 Pro ”chất” hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này

Bỏ qua hiệu năng, chất lượng camera hay thời lượng pin, đây là những điều giúp iPhone 14 Pro vượt qua Galaxy S23.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN