Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra?

Sự kiện: Galaxy S22 Galaxy Note 20

Cùng đặt Galaxy S22 Ultra cạnh Galaxy Note 20 Ultra xem chúng có thiết kế khác nhau như thế nào.

Cuối năm ngoái, đã có tin đồn về việc Galaxy S22 Ultra sẽ có thiết kế giống điện thoại Galaxy Note. Tuần trước, Samsung đã chính thức trình làng dòng Galaxy S22 và xác thực phiên bản Galaxy S Ultra trông giống như một chiếc Galaxy Note. Sản phẩm thậm chí còn có một khe cắm bút S Pen.

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 1

Galaxy S22 Ultra và Galaxy Note 20 Ultra.

Thực tế, Galaxy S22 Ultra không giống với các mẫu Galaxy Note trong những năm qua mà gần giống hệt như chiếc Galaxy Note cuối cùng được tung ra thị trường, Galaxy Note 20 Ultra.

Hai thiết bị giống nhau đến mức nào khi nói về thiết kế tổng thể?

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 3

Galaxy S22 Ultra và Galaxy Note 20 Ultra khác nhau ở camera sau.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai điện thoại là mô-đun camera. Galaxy Note 20 Ultra có thiết lập tương tự với camera chính 108MP, ống kính siêu rộng, camera tele với ống kính tiềm vọng và tự động lấy nét bằng laser. Tuy nhiên, Galaxy S22 Ultra vay mượn hầu hết thiết lập camera từ Galaxy S21 Ultra, bổ sung thêm một ống kính tele thứ hai. Bản thân mô-đun cũng rất khác, cụm camera lớn của Galaxy Note 20 Ultra được chuyển thành bố cục dễ nhìn hơn với mỗi ống kính có thiết kế lồi riêng.

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 4

Galaxy S22 Ultra có vẻ dày hơn.

Tuy nhiên, ngoài mô- đun camera, thiết kế của 2 điện thoại cực kỳ giống nhau. Chúng có chung thiết kế hình hộp cùng với các góc vuông, các nút giống nhau và các khe cắm S Pen cũng ở cùng một vị trí.

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 5

Mặt trước của 2 siêu phẩm.

Ở mặt trước, mọi thứ đều giống nhau mặc dù Galaxy S22 Ultra có tốc độ làm mới màn hình thích ứng rộng hơn, từ 1Hz đến 120Hz. 2 màn hình đều có độ phân giải giống nhau và tỷ lệ khung hình gần giống nhau.

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 6

Thiết kế của cả 2 đều mang phong cách Galaxy Note.

Dễ thấy, Samsung đã để ý đến Galaxy Note 20 Ultra khi thiết kế Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, những hình ảnh này cho thấy Samsung chủ yếu thay đổi thiết kế camera sau cho chiếc Galaxy S Ultra mới nhất. Có thể đây là thiết kế bị bỏ rơi của Galaxy Note 21 Ultra chưa từng ra mắt và Samsung chỉ sử dụng lại những kế hoạch đó.

Galaxy S22 Ultra khác gì Galaxy Note 20 Ultra? - 3

Galaxy S22 Ultra (trái) sẽ thoả mãn các fan hâm mộ Galaxy Note.

Bất chấp điều này, những người yêu thích dòng Galaxy Note sẽ khá hài lòng với Galaxy S22 Ultra. Về cơ bản, đây chính là chiếc Galaxy Note huyền thoại!

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s22-ultra-khac-gi-galaxy-note-20-ultra-5020221527599689.htm

Liệu bộ ba Galaxy S22 có pin ”trâu” như đồn đoán?

Dòng Galaxy S22 có thiết kế đẹp, camera xịn, hiệu năng mạnh mẽ, vậy tuổi thọ pin của chúng có đáng ngưỡng mộ hay không?

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung