Galaxy S11 sẽ bùng nổ công nghệ camera

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Galaxy S11 có thể được tích hợp máy quang phổ kế, nâng tầm camera so với các flagship khác.

Mới đây, Samsung đã nộp một bằng sáng chế khá chi tiết về một chiếc điện thoại có một quang phổ kế nhỏ và rất có thể là một phần của camera trên Galaxy S11 "không nhìn thấy". Hay nói dễ hiểu hơn, bộ phận camera này có thể “tàng hình”.

Galaxy S11 sẽ bùng nổ công nghệ camera - 1

Cụm camera của Galaxy S11 sẽ còn "khủng" hơn nhiều so với Galaxy S10 năm nay.

Trên thực tế, bằng sáng chế USPTO, được phát hiện bởi LetsGoDigital đã mô tả chính xác một ứng dụng như vậy cho máy quang phổ kế điện thoại và thêm một vài tình tính năng khác.

Theo Consumer Physic, công nghệ trên máy quang phổ mini SCiO đã được thử nghiệm trên điện thoại có thể đưa ra các số liệu về cơ thể khác nhau (giúp "hô biến" điện thoại trở thành một cảm biến thể dục).

Galaxy S11 sẽ bùng nổ công nghệ camera - 2

Máy quang phổ mini SCiO sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Bản thân Samsung cũng đã đề cập đến máy quang phổ đã được thu nhỏ trong những năm gần đây, có thể sử dụng cho điện thoại thông minh. Ngoài ra, bằng sáng chế này cũng liệt kê nhiều cách khác nhau để sử dụng các cảm biến nhận và phát sáng hiện có trên điện thoại.

Trên thực tế, đã có một chiếc điện thoại có máy quang phổ SCiO được trưng bày tại Triển lãm hàng tiêu dùng - CES 2017. Có thể thấy, công nghệ thu nhỏ đã phát triển từ đó, vì vậy Samsung rất có thể trang bị một trong số chúng vào những điện thoại tương lai của mình - Galaxy S11.

Galaxy S11 sẽ bùng nổ công nghệ camera - 3

Máy quang phổ mini SCiO sẽ được ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe người dùng.

Bên cạnh việc có dữ liệu về hầu hết các loại trái cây và rau quả, hệ thống cũng biết về các sản phẩm sữa. Đối với con người, hệ thống này cũng có thể cung cấp thông tin về lượng calo và chất béo. Hệ thống sẽ thống kê được hàm lượng calo của sô cô la, lượng cồn trong đồ uống; protein, chất béo và calo trong cá sống, thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn.

Nếu máy quang phổ mini của Samsung được tích hợp vào Galaxy S11 và camera ngoài đời thực, rất có thể chúng sẽ được thử nghiệm trước trên dòng Galaxy A. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi "phép màu" trong thời gian tới.

Máy quét vân tay của Galaxy S11 sẽ còn vi diệu hơn Galaxy S10

Vào năm sau, công nghệ quét dấu vân tay của Galaxy S11 sẽ còn cao cấp hơn cả Galaxy S10.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S11
Báo lỗi nội dung