"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Fujifilm X-T30 mang những đặc tính của phiên bản X-T3 cao cấp nhưng có ngoại hình nhỏ gọn như đời X-T20 trước kia.

Sự kiện: Máy ảnh Fujifilm

Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T30 (X-T30) vừa được ra mắt vào ngày 20/3 là sản phẩm mới nhất của dòng máy ảnh X series, với công nghệ tái tạo màu độc quyền và các vòng xoay vận hành.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 1

Fujifilm X-T30.

X-T30 được trang bị bộ xử lý và cảm biến hình ảnh độ phân giải 26.1MP thế hệ 4 cùng khả năng lấy nét AF. Ngoài ra, lấy nét theo pha cũng được cải tiến bao phủ 100% khung hình. Những tính năng nâng cấp khác bao gồm cần điều hướng cho phép chọn điểm lấy nét, màn hình cảm ứng với độ nhạy tốt hơn, và thiết kế thân máy được cải thiện để mang đến cảm giác chắc chắn.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 2

Các vòng xoay vận hành.

Thuật toán lấy nét AF được cải thiện. Thuật toán này bao gồm cải thiện độ chính xác khi nhận diện gương mặt và mắt. Chức năng chọn gương mặt chính sẽ ưu tiên cho người được chọn khi có nhiều gương mặt được máy ảnh nhận diện trong cùng một khung ảnh.

Sự cải tiến về hiệu suất AF không chỉ hoạt động đối với ảnh tĩnh mà còn áp dụng trong suốt quá trình quay phim. Độ ổn định phơi sáng được cải thiện trong suốt quá trình lấy nét gương mặt/mắt và nhận diện gương mặt ở chế độ AF-C (lấy nét liên tục). Chức năng quay phim cũng được nâng cấp đáng kể với chất lượng quay phim 4K (ở mức 30 khung hình/giây).

Hiệu suất hoạt động của chế độ tự động chọn bối cảnh nâng cao “Advanced SR Auto” cũng được cải thiện đồng bộ với nâng cấp hiệu suất hoạt động lấy nét AF của máy ảnh. Ở chế độ này, máy ảnh tự động chọn chế độ cài đặt chụp hình tối ưu hóa nhất trong 58 cài đặt có sẵn, giúp người dùng dễ dàng có được hình ảnh chất lượng tốt mà không cần lo lắng về việc cài đặt thông số.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 3

X-T30 có nhiều tùy chọn lens đi kèm.

Về thiết kế, thân máy chỉ nặng 383g. Cần điều hướng đa chiều được ra đời thay thế cho 4 nút bấm điều hướng, giúp tăng thêm diện tích tiếp xúc phần sau máy. Màn hình LCD phía sau máy mỏng hơn 1,3mm với độ nhạy cảm ứng tốt hơn, bổ trợ cho cần điều hướng.

X-T30 có ba màu đen, bạc và màu mới là xám chì (riêng phiên bản xám chì sẽ là phiên bản đặc biệt được ra mắt trên toàn thế giới trong thời gian sắp tới). Máy có giá bán chính thức là 21,99 triệu đồng cho body, 24,99 triệu đồng khi mua kèm lens XC15-45mm KIT và 28,99 triệu đồng khi mua kèm lens XF18-55mm KIT.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 4

So sánh thông số giữa X-T20, X-T30 và X-T3.

Một số nâng cấp với tính năng quay phim:

- Tính năng quay video 4K/30p cải tiến: Khả năng ghi lại âm thanh độ phân giải cao mà không cần trang bị thêm thiết bị và chức năng lấy nét mắt trong suốt quá trình quay video.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 6

X-T30 và X-T3 đều có thể nhận diện khuôn mặt và bắt đầu theo nét khi khuôn mặt chiếm ít nhất 7% diện tích khung hình (riêng X-T3 cần chờ có bản cập nhật trong tháng 4 sắp tới).

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 7

Một bức ảnh chụp thực tế bởi X-T30.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 8

Cảnh hoàng hôn với nhiều dải mà qua ống kính X-T30.

"Gã khổng lồ tí hon" Fujifilm X-T30 chính thức xuất hiện, giá 22 triệu đồng - 9

Máy ảnh Fujifilm lâu nay vốn nổi tiếng với tông màu có nét đặc trưng riêng.

- Quay ở độ phân giải 6K (6240x3510 pixels) để tạo ra chất lượng 4K (3810x2160 pixels). Máy cũng hỗ trợ định dạng DCI (17:9), được quảng cáo là cho video có chất lượng như phim điện ảnh.

- Hệ giả lập phim không chỉ áp dụng ở chế độ chụp ảnh tĩnh mà còn ở chế độ quay phim, bao gồm giả lập phim dành cho điện ảnh “Eterna”.

- Quay video 4K/30p 4:2:0 8 bit ghi lên thẻ nhớ. Qquay F-log và hỗ trợ xuất phim chất lượng 4:2:2 10 bit qua cổng HDMI.

Đánh giá nhanh máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T30

Fujifilm X-T30 là một ứng cử viên nặng ký trong làng nhiếp ảnh, sẽ ra mắt vào ngày 20/3 sắp tới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Máy ảnh Fujifilm
Báo lỗi nội dung