Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022

Liệu smartphone sẽ trở nên thông minh hơn như thế nào vào năm 2022?

Những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2022 đã ra mắt. Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng - CES 2022, Samsung đã công bố Galaxy S21 FE, sản phẩm kế nhiệm Galaxy S20 FE. Tiếp đó, OnePlus tung OnePlus 10 Pro và Sony Xperia 5 III đã đến Mỹ.

Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022 - 1

Smartphone màn hình gập lại sẽ phát triển hơn vào năm 2022.

Vậy trong năm 2022 này, điện thoại thông minh sẽ trở nên hữu ích hơn, mạnh mẽ hơn như thế nào?

Học máy và AI giữ vai trò chủ đạo

Giờ đây, cả điện thoại Android hay iOS đều sử dụng công nghệ học máy (ML – Machine Learning) và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) để cải thiện khả năng và trải nghiệm của người dùng khi sử dụng. Ví dụ như trong chế độ chụp ảnh ban đêm – Night Mode trên smartphone.

Vào năm 2022, AI và ML sẽ bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn nữa. Charmaine D'SIlva, giám đốc sản phẩm nhóm cho Android (Google) nhận định, học máy sẽ là cốt lõi của Android trong tương lai.

Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022 - 3

Ảnh chụp Night Mode từ Galaxy S21.

Thêm nữa, học máy cũng sẽ làm cho điện thoại trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách làm cho chúng thông minh hơn. Điện thoại giá phải chăng không được trang bị bộ vi xử lý nhanh nhất hoặc nhiều RAM nhất nhưng học máy sẽ cho phép chúng có quyền truy cập vào nhiều tính năng nâng cao tương tự như những chiếc smartphone đắt tiền.

Trí tuệ nhân tạo cũng sẽ cải thiện tình trạng pin trên điện thoại. Thay vì phụ thuộc vào thói quen sạc của người dùng hoặc dung lượng viên pin, AI có thể được sử dụng để duy trì tuổi thọ pin tốt.

Khả năng tiếp cận sẽ rộng rãi hơn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có hơn một tỷ người khuyết tật, chiếm 15% dân số thế giới. Hiện tại, Apple và Google cam kết sẽ làm cho hệ điều hành của mình dễ tiếp cận hơn với mọi người ở nhiều dạng.

Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022 - 4

Android 12 sẽ tận dụng AI và ML để trở nên thông minh hơn.

Điện thoại có thể dịch và tự động dự đoán ngôn ngữ chính xác hơn. Thêm nữa, smartphone và phần mềm sẽ được thiết kế để hòa nhập hơn, phù hợp với các ngôn ngữ, các nhóm người khuyết tật, giới tính và chủng tộc khác nhau.

Điện thoại chuyên dụng sẽ phát triển mạnh

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện thoại không chỉ sản xuất các thiết bị phổ thông. Thay vào đó, các hãng tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất smartphone cho những người dùng và nhóm cụ thể. Ví dụ như điện thoại chơi game hướng đến các game thủ; Samsung, Motorola và Huawei tiếp tục đạt được những bước tiến trong điện thoại có màn hình gập lại và phần mềm.

Thực tế, chúng không có sức hấp dẫn đại chúng. Nhưng tất cả đều đáp ứng tốt các chứng năng của một chiếc điện thoại. Điện thoại chơi game là một trong những smartphone chuyên dụng đầu tiên.

Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022 - 5

Galaxy Z Flip 3.

Giờ đây, số lượng điện thoại có thể gập lại ngày càng tăng. Năm 2021 được cho là năm của những sản phẩm có thể gập lại nhưng đại dịch và áp lực gia tăng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu đã làm ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của phân khúc này.

Công nghệ được thiết kế cho điện thoại có màn hình gập lại cũng tác động không nhỏ tới smartphone khác. Trước đây, điện thoại chơi game là những điện thoại đầu tiên có màn hình tốc độ làm mới cao. Giờ đây, nhiều smartphone cận cao cấp đã có tính năng này.

Phần mềm cũng ngày càng trở nên thích hợp hơn. Một mặt, AI giúp cải thiện tuổi thọ pin hoặc kiểm soát tốc độ làm mới của màn hình. Ngược lại, điện thoại chơi game Asus ROG có một bộ phần mềm có tên Armory Crate, cho phép người dùng điều chỉnh tùy thích. Các điều khiển nâng cao và có thể tùy chỉnh này không dành cho hầu hết mọi người. Và vào năm 2022, điện thoại chuyên dụng sẽ cho phép tùy chỉnh sâu hơn.

Smartphone là một phần cuộc sống

Dự đoán những xu hướng "hot" nhất ngành smartphone 2022 - 6

iPhone 13.

Điện thoại thông minh đã xuất hiện từ cuối những năm 90 mặc dù yếu tố hình thức ngày nay chủ yếu dựa trên iPhone năm 2007 - cách đây 15 năm. Khi smartphone ngày càng thông minh hơn vào năm 2022, chúng đang trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Nhà thông minh và công nghệ xe hơi vẫn đang phụ thuộc vào điện thoại, và nhiều người thậm chí không thể xa smartphone một ngày nào.

Nguồn: http://danviet.vn/du-doan-nhung-xu-huong-hot-nhat-nganh-smartphone-2022-5020221611006517.htm

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng

Thông tin về tình trạng pin của iPhone mà Apple cung cấp trong iOS thực sự là vô nghĩa, và sẽ là ngu ngốc nếu tin vào điều...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung