Đơn xin việc của Steve Jobs trị giá hơn 4 tỷ đồng sắp được đấu giá

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Sắp tới, lá đơn xin việc của Steve Jobs trị giá 175.000 USD sẽ được bán đấu giá.

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Một trong những kỷ vật hiếm hoi của huyền thoại Steve Jobs đang được bán đấu giá, trong đó bao gồm lá đơn xin việc mới nhất do nhà đồng sáng lập Apple điền vào năm 1973 trước đó đã từng được bán với giá hơn 175.000 USD (tương đương 4,027 tỷ đồng). Mẫu đơn này có trước khi ông gia nhập Atari vào năm 1974 và thành lập Apple cùng với Steve Wozniak vào năm 1976.

Đơn xin việc của Steve Jobs trị giá hơn 4 tỷ đồng sắp được đấu giá - 1

Hình ảnh về lá đơn xin việc của Steve Jobs.

Lá đơn này mới được điển khoảng một nửa với một số khu vực còn bị bỏ trống. Ví dụ: Steve Jobs liệt kê địa chỉ của mình là Đại học Reed, cũng như nói rõ câu trả lời cho "Tiếp cận phương tiện giao thông?" là "có, nhưng không thường xuyên."

Jobs liệt kê sở thích của mình là "công nghệ điện tử hoặc kỹ sư thiết kế - kỹ thuật số." Bên cạnh việc để trống các công việc trong quá khứ, ông cũng ghi có kinh nghiệm với máy tính và tính toán.

Đơn xin việc của Steve Jobs trị giá hơn 4 tỷ đồng sắp được đấu giá - 3

Huyền thoại Steve Jobs.

Theo danh sách đấu giá từ Charterfields, lá đơn xin việc này đang ở trong tình trạng tốt với một số "khu vực bị nhăn, ố màu nhẹ và dính băng keo cũ  ở cạnh trên". Ngoài ra, lá đơn còn kèm theo thư và giấy chứng nhận tính xác thực.

Cũng như các cuộc đấu giá các kỷ vật Steve Jobs khác, giới chuyên môn kỳ vọng lá đơn xin việc sẽ dược đấu thầu với giá rất cao. Lần cuối cùng lá đơn này được bán đấu giá là vào năm 2018 với giá hơn 175.000 USD. Cuộc đấu giá sẽ bắt đầu vào trưa GMT (7 giờ sáng theo giờ miền Đông) vào ngày 24/02 và kéo dài đến ngày 24/03.

Nguồn: http://danviet.vn/don-xin-viec-cua-steve-jobs-tri-gia-hon-4-ty-dong-sap-duoc-dau-gia-50202116214...

Điểm mặt những iPhone 99% không thể bỏ lỡ trong năm mới

Apple không bán trực tiếp các mẫu iPhone “như mới” (99%), tuy nhiên người dùng có thể mua nó từ nhiều cửa hàng di động.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung